Mỹ và Trung Quốc tiến hành tham vấn hoạch định chính sách đối ngoại

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nước này và Mỹ đã tiến hành vòng tham vấn tiếp theo về hoạch định chính sách đối ngoại, nhằm trao đổi những vấn đề liên quan đến chính sách đối ngoại của nhau, cũng như tình hình quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Chú thích ảnh
Quốc kỳ Trung Quốc (giữa) và quốc kỳ Mỹ. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Tân Hoa xã dẫn thông báo của bộ trên cho biết, vòng tham vấn này diễn ra tại thành phố Thượng Hải vào ngày 27/2. Hai bên tiến hành tham vấn dưới sự chủ trì của Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc kiêm Vụ trưởng Vụ Hoạch định chính sách, ông Miêu Đắc Vũ và ông Salman Ahmed - Giám đốc Cơ quan Tham mưu về hoạch định chính sách cho Ngoại trưởng Mỹ. 

Hai bên đã có cuộc tham vấn thẳng thắn, sâu sắc và mang tính xây dựng về những chính sách đối ngoại của nhau, tình hình quốc tế và cùng các vấn đề khu vực đang được quan tâm.

Trước đó, ngày 1/11/2023, Mỹ và Trung Quốc đã tiến hành tham vấn hoạch định chính sách đối ngoại tại Vienna (Áo).

Nguyễn Hà (TTXVN)
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, Trung Quốc tiếp tục hội đàm
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, Trung Quốc tiếp tục hội đàm

Theo hãng tin Reuters, ngày 27/10, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tiếp tục tiến hành hội đàm trong ngày làm việc thứ hai trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của người đứng đầu ngành ngoại giao của Bắc Kinh đến Washington.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN