Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại bang Georgia do bão 'quái vật' Dorian

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong một tuyên bố vào ngày 2/9, Nhà Trắng cho biết chính quyền Mỹ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại bang Georgia khi cơn bão Dorian hướng tới nhiều bang khu vực đông nam của nước Mỹ.

Chú thích ảnh
Mây đen bao trùm sân bay quốc tế Fort Lauderdale-Hollywood ở Fort Lauderdale, bang Florida (Mỹ) khi bão Dorian chuẩn bị đổ bộ, ngày 2/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà Trắng đã chấp thuận tuyên bố khẩn cấp của chính quyền bang Georgia. Thống đốc bang Georgia Brian Kemp cho biết cư dân đã được lệnh sơ tán tại các quận Bryan, Camden, Chatham, Glynn, Liberty và McIntosh. Các bang Florida, North Carolina và South Carolina cũng đang trong tình trạng khẩn cấp.

Trung tâm Bão quốc gia cho biết những cơn gió mạnh dự kiến sẽ ảnh hưởng đến Carolinas và Georgia vào đầu tuần này. Theo thông tin từ các cửa hàng địa phương, một cậu bé 8 tuổi ở Bahamas đã thiệt mạng do cơn bão Dorian, tuy nhiên chính quyền chưa xác nhận thông tin này.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Bão Dorian tràn qua quần đảo Bahamas và đang tiến vào đất liền nước Mỹ
Bão Dorian tràn qua quần đảo Bahamas và đang tiến vào đất liền nước Mỹ

Theo thông báo mới nhất của Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC), bão Dorian đã tràn vào quần đảo Bahamas và đang tấn công vùng ven biển nước Mỹ theo hướng từ bang Florida tới Bắc Carolina và Nam Carolina. Với sức gió có thể lên tới 215 km/h, đây được xem là một trong những trận bão nhiệt đới mạnh nhất đổ bộ vào Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN