Mỹ truy tố đối tượng phát tán thông tin về hàng chục nghìn người nhiễm HIV ở Singapore

Nhà chức trách Mỹ ngày 22/2 đã truy tố Mikhy Farrera-Brochez - đối tượng tình nghi đã phát tán thông tin về hàng nghìn người nhiễm HIV tại Singapore, về tội tàng trữ và phát tán trái phép những tài liệu ăn trộm.

Chú thích ảnh
Mikhy Farrera-Brochez bị tình nghi đã phát tán trên mạng Internet thông tin 14.200 người bị chẩn đoán nhiễm virus HIV. Ảnh: straitstimes.com

Mikhy Farrera-Brochez sẽ ra trình diện trước một tòa án Mỹ vào ngày 27/2 tới. Đối tượng này đã bị trục xuất khỏi Singapore hồi năm ngoái sau khi mãn hạn tù về một loạt tội danh liên quan đến ma túy và gian lận, trong đó việc nói dối về tình trạng nhiễm HIV của bản thân.

Hồi tháng 1 vừa qua, Bộ Y tế Singapore cho biết Brochez bị tình nghi đã phát tán trên mạng Internet thông tin cá nhân, từ tên tuổi, số thẻ căn cước đến địa chỉ của 14.200 người bị chẩn đoán nhiễm virus HIV. Đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn thứ 2 tại đảo quốc này trong 6 tháng qua. Theo Bộ Y tế Singapore, thông tin cá nhân của 14.200 người trong đó có 5.400 người Singapore bị chẩn đoán nhiễm virus HIV tính đến đến tháng 1/2013 và 8.800 người nước ngoài có kết quả dương tính với virus này tính đến tháng 12/2011, đã bị phát tán bất hợp pháp. 

Brochez từng sống ở Singapore từ năm 2008 đến năm 2016. Bản thân đối tượng này cũng nhiễm HIV, song để có thể qua được vòng kiểm tra sức khỏe để làm việc ở đảo quốc này, Brochez đã lấy mẫu máu của người yêu thay thế mẫu máu của mình. Tháng 3/2017, đối tượng đã bị kết án tù với tội danh lừa đảo và sử dụng ma túy. Sau khi mãn hạn tù, Brochez đã bị trục xuất khỏi Singapore.

Thanh Bình (TTXVN)
Phát tán thông tin sai lệch về cá tra Việt tại thị trường Romania
Phát tán thông tin sai lệch về cá tra Việt tại thị trường Romania

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong thời gian gần đây, nhiều tờ báo mạng tại Romania như: realitate.net, ziuanews.ro, bzi.ro, adevarul.ro, puppe.ro, secretulsanatatii.net... đã đăng tải nhiều thông tin không chính xác về sản phẩm cá tra Việt Nam, gây bất lợi cho hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp cá tra sang thị trường này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN