Mỹ thông báo Ngoại trưởng Antony Blinken sắp công du Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Ngoại trưởng nước này Antony Blinken sẽ có chuyến công du tới Trung Quốc từ ngày 24-26/4.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 20/4 trên trang web chính thức, bộ trên cho biết Ngoại trưởng Blinken sẽ gặp giới chức cấp cao của Trung Quốc tại Thượng Hải và Bắc Kinh, để thảo luận về một loạt vấn đề song phương, khu vực và toàn cầu, bao gồm cuộc xung đột tại Trung Đông và cuộc xung đột ở Ukraine.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ cũng sẽ thảo luận về các bước đang được triển khai nhằm thực hiện các cam kết mà Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra tại cuộc gặp thượng đỉnh song phương ở thị trấn Woodside (bang California) hồi tháng 11 năm ngoái về việc nối lại hợp tác chống ma túy, liên lạc giữa quân đội hai nước, hợp tác nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và tăng cường quan hệ giữa nhân dân hai nước. 

Dự kiến, ông Blinken cũng sẽ nhắc lại tầm quan trọng của việc Mỹ và Trung Quốc quản lý cạnh tranh một cách có trách nhiệm, ngay cả trong những lĩnh vực mà hai nước còn bất đồng.

Nguyễn Hà  (TTXVN)
Mỹ-Trung nhất trí duy trì điện đàm cấp cao
Mỹ-Trung nhất trí duy trì điện đàm cấp cao

Ngày 2/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm trực tiếp đầu tiên kể từ sau cuộc gặp hồi tháng 11/2023 bên lề Hội nghị các Nhà Lãnh đạo các nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại San Francisco, Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN