Mỹ sử dụng thanh niên Mỹ Latinh để gây rối ở Cuba?

Mạng tin Fox News ngày 4/8 đưa tin chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama, kể từ tháng 10/2009, đã theo đuổi một chương trình theo đó bí mật cử những thanh niên Mỹ Latinh sang Cuba để tiến hành các hoạt động gây mất ổn định xã hội nhằm làm thay đổi chế độ tại quốc gia này.

Ảnh minh họa.


Theo đó, chương trình bí mật trên do Cơ quan Phát triển Quốc tế của Mỹ (USAID) chỉ đạo và giám sát. Chính quyền Obama đã tuyển mộ thanh niên Venezuela, Costa Rica và Peru, sau đó đưa sang Cuba dưới danh nghĩa các nhân viên y tế và dân sự với hy vọng sẽ tạo ra được một “mùa Xuân Arab” tại quốc đảo này.

Tổng cộng đã có gần 10 thanh niên Mỹ Latinh tham gia vào chương trình này với mức lương 5,41 USD/giờ. Chương trình này đã bị phát giác hồi tháng 4 vừa qua với dự án bí mật gây rối khác là “Cuban Twitter", còn gọi là ZunZuneo, do "USAID in 2009" phát động từ tháng 10/2009 đến tháng 9/2012.TN
Cuba chỉ trích Mỹ trong vụ MH17
Cuba chỉ trích Mỹ trong vụ MH17

Báo Granma của Cuba ngày 21/7 đã đăng bài xã luận phê phán Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có những tuyên bố “vô trách nhiệm” và đồng lõa với chiến dịch thao túng thông tin của Phương Tây để đổ lỗi cho Nga trong vụ máy bay MH17 bị bắn rơi ở miền Đông Ukraina khi chưa có bất cứ bằng chứng nào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN