Mỹ lùi thời điểm áp thuế mới đối với hàng hóa điện tử Trung Quốc

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 13/8 cho biết Chính phủ Mỹ sẽ hoãn việc áp các mức thuế 10% đối với hàng hóa điện tử nhập khẩu của Trung Quốc đến ngày 15/12.

Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ vẫn sẽ xúc tiến kế hoạch áp các mức thuế mới đối với lượng hàng hóa trị giá 300 tỷ USD nhập khẩu từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới kể từ 1/9 như đã tuyên bố trước đó. 

Chú thích ảnh
Các container hàng hóa được bốc dỡ tại cảng Long Beach, Los Angeles, California, Mỹ, ngày 10/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ nêu rõ, mức thuế 10% đánh vào các sản phẩm điện tử sẽ được hoãn tới ngày 15/12, trong đó gồm máy vi tính, thiết bị điều khiển trò chơi điện tử, một số đồ chơi nhất định, màn hình máy tính. Ngoài ra, một nhóm sản phẩm khác cũng sẽ được loại khỏi danh sách mặt hàng bị áp thuế bổ sung mới 10% trên cơ sở y tế, an toàn, an ninh quốc gia và các yếu tố khác.

Trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh nỗ lực giải quyết cuộc chiến thương mại đang có chiều hướng gia tăng, sáng 13/8, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã có cuộc điện đàm với các quan chức Trung Quốc để thảo luận về các giải pháp tháo gỡ. Dự kiến một cuộc điện đàm mới sẽ diễn ra trong 2 tuần tới.

Phương Hoa (TTXVN)
Thương chiến Mỹ-Trung leo thang và năm hậu quả khôn lường với Mỹ
Thương chiến Mỹ-Trung leo thang và năm hậu quả khôn lường với Mỹ

Loạt đòn "ăn miếng trả miếng" mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc về thuế quan và tiền tệ rõ ràng khiến cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới cuốn vào vòng xoáy căng thẳng mới và khó có thể kết thúc trong tương lai gần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN