Mỹ cắt giảm gần 1.300 nhân viên của CDC

Theo Tân Hoa xã, gần 1.300 nhân viên của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), chiếm khoảng 0,1% số nhân viên của cơ quan này, đã bị cắt giảm theo kế hoạch sa thải các nhân viên thử việc của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Chú thích ảnh
Bên ngoài trụ sở của CDC. Ảnh: Getty Images

Truyền thông Mỹ đưa tin ban lãnh đạo của CDC đã nhận được thông báo về quyết định này vào sáng 14/2. Những nhân viên bị cắt giảm được cho là sẽ được nghỉ phép 4 tuần có trả lương.

Với ngân sách 9,2 tỷ USD, CDC được giao nhiệm vụ bảo vệ người Mỹ khỏi các dịch bệnh và các mối đe dọa khác đối với sức khỏe cộng đồng.

Trước khi bị cắt giảm nhân viên, cơ quan này có khoảng 13.000 nhân viên, trong đó có hơn 2.000 nhân viên làm việc ở nước ngoài. Việc cắt giảm nhân viên của CDC diễn ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Trump bắt đầu sa thải hàng loạt các nhân viên liên bang từ ngày 13/2. Theo Văn phòng Quản lý nhân sự Mỹ, hàng trăm nghìn người có thể sẽ bị ảnh hưởng do động thái trên của chính quyền Mỹ. Khoảng 1.200 đến 2.000 nhân viên tại Bộ Năng lượng đã bị sa thải và khoảng 2.300 nhân viên khác cũng đã bị sa thải khỏi Bộ Nội vụ.

Văn Khoa (TTXVN)
Cơn bão sa thải bắt đầu ở Mỹ, 200.000 người sẽ mất việc trong đợt đầu tiên
Cơn bão sa thải bắt đầu ở Mỹ, 200.000 người sẽ mất việc trong đợt đầu tiên

Các quan chức chính quyền Tổng thống Trump đã bắt đầu làn sóng sa thải, với 200.000 người thuộc nhóm đối tượng đầu tiên đang bị nhắm đến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN