Mỹ cảnh báo về mối đe dọa an ninh mạng

Ngày 1/3, Trung tướng Mỹ Paul Nakasone khẳng định các mối đe dọa từ các đối thủ cạnh tranh đối với các lợi thế toàn cầu về an ninh mạng của Mỹ đang gia tăng nhanh chóng.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tại một phiên điều trần của quốc hội, ông Nakasone khẳng định các mối đe dọa này đang "tăng với cấp số nhân" và cảnh báo Mỹ phải có các biện pháp để đảm bảo các cuộc tấn công mạng sẽ không xảy ra trong tương lai. Ông cho biết thêm để bảo vệ không gian mạng đòi hỏi phải hợp tác và xây dựng các mối quan hệ đối tác, bao gồm chính phủ, các liên minh quân sự và quốc tế. 

Ông Nakasone được đề cử thay thế vị trí của ông Mike Rogers,  Giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) kiêm chỉ huy Bộ Tư lệnh tác chiến Không gian mạng sẽ nghỉ hưu trong thời gian tới. 

Mỹ đang đẩy mạnh cuộc chiến an ninh mạng trong bối cảnh các vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ ngày càng gia tăng và tinh vi hơn. Hồi tháng 5/2017, chỉ vài tháng sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành chính nhằm tăng cường an ninh mạng chính phủ và bảo vệ các cơ sở hạ tầng trọng yếu của Mỹ trước các cuộc tấn công mạng.       

TTXVN/Báo Tin tức
Các tập đoàn toàn cầu nỗ lực tăng cường an ninh mạng
Các tập đoàn toàn cầu nỗ lực tăng cường an ninh mạng

Ngày 16/2, bên lề Hội nghị An ninh Munich (MSC) đang diễn ra ở thành phố Munich của Đức, 9 tập đoàn toàn cầu đã nhất trí ký kết một tuyên bố chung về an ninh mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN