Một nhà báo Palestine thiệt mạng trong vụ đụng độ tại Dải Gaza

Theo hãng AFP, Bộ Y tế Palestine ngày 7/4 cho biết lực lượng Israel đã bắn chết một nhà báo Palestine trong cuộc đụng độ tại biên giới Dải Gaza với Israel.

Người biểu tình Palestine bị thương trong cuộc xung đột với binh sĩ Israel dọc khu vực biên giới phía Đông Dải Gaza và Israel. Ảnh: THX/TTXVN

Nạn nhân là Yasser Murtaja, nhiếp ảnh gia của hãng truyền thông Ain, có trụ sở tại Gaza. Ngoài ra, bộ trên cũng thông báo về một nạn nhân khác, nâng tổng số người thiệt mạng trong cuộc đụng độ trước đó 1 ngày lên 9 người.


Trước đó, khoảng 20.000 người Palestine đã tham gia tuần hành tại 5 địa điểm dọc biên giới giữa khu vực phía Đông Dải Gaza và Israel. Đây là đợt tuần hành quy mô lớn thứ hai trong 6 tuần biểu tình của người dân Palestine phản đối Israel mang tên "Great March of Return”. Tân Hoa Xã dẫn các nguồn tin từ Palestine, xung đột giữa lực lượng biên giới Israel và người tuần hành đã khiến khoảng 1.300 người bị thương.


Cuộc tuần hành lớn thứ hai với quy mô nhỏ hơn diễn ra chỉ 1 tuần sau các cuộc tuần hành tương tự cũng dẫn tới tình trạng bạo lực khiến 20 người Palestine thiệt mạng hôm 30/3 vừa qua. Các cuộc tuần hành được tổ chức nhằm gửi thông điệp đến thế giới rằng người Palestine có các quyền hợp pháp, trong đó có quyền hồi hương. 


Đợt tuần hành kéo dài 6 tuần cho đến khi Trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem khai trương dự kiến vào ngày 14/5 tới. Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel vào tháng 12/2017 khiến người Palestine phẫn nộ vì Palestine xác định khu vực Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước Palestine tương lai.


TTXVN/Báo Tin tức
Xung đột đẫm máu tại Dải Gaza
Xung đột đẫm máu tại Dải Gaza

Ngày 6/4, khoảng 20.000 người Palestine đã tham gia tuần hành tại 5 địa điểm dọc biên giới giữa khu vực phía Đông Dải Gaza và Israel. Tân Hoa Xã dẫn các nguồn tin từ Palestine, xung đột giữa lực lượng biên giới Israel và người tuần hành đã khiến 8 người Palestine thiệt mạng và khoảng 1.300 người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN