Một công dân Mỹ lĩnh 18 năm tù do trợ giúp IS

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 6/2, một công dân thành phố New York, Mỹ đã bị kết án 18 năm tù giam sau khi thừa nhận tội danh âm mưu trợ giúp tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và tấn công các nhân viên thực thi pháp luật của liên bang.

Các tay súng IS. Ảnh: pakistantoday.com.pk

Đối tượng Munther Omar Saleh, 22 tuổi, đã bị thẩm phán liên bang địa hạt Margo Brodie ở quận Brooklyn tuyên án.
 
Saleh là công dân Mỹ sống tại khu Queens thuộc thành phố New York đã nhận tội vào tháng 2/2017. Y thừa nhận trong năm 2015 đã giúp đỡ Nader Saadeh, một công dân ở New Jersey, tìm cách tới sân bây quốc tế John F. Kennedy để bay sang Jordan, nơi mà Saadeh bị bắt sau đó. Saadeh đã nhận tội âm mưu trợ giúp IS, song chưa bị kết tội.
 
Thời điểm tháng 6/2015, Saleh và bạn học phổ thông, Imran Rabbani đã bị bắt sau khi đâm vào xe của lực lượng thực thi pháp luật khi y đang lái xe đến một nhà thờ Hồi giáo. Khi nhận tội, Saleh cho biết hắn "biết rõ" những nhân viên này đang theo dõi hắn vì ủng hộ IS.
 
Các công tố viên cho biết Saleh đã từng theo học chuyên ngành hàng không tại một đại học ở khu Queens, đồng thời đã nghiên cứu để tiến hành một vụ tấn công nội địa bằng cách sử dụng một quả bom nồi áp suất cùng với Fareed Mumuni, một đối tượng cũng bị buộc tội song chưa bị kết án.
 
Tính tới tháng 1 năm nay, đã có 157 đối tượng ở Mỹ bị kết án có liên hệ với IS.

TTXVN/Báo Tin tức
Một công dân Mỹ chiến đấu cho IS bị bắt sống tại Syria
Một công dân Mỹ chiến đấu cho IS bị bắt sống tại Syria

Các báo cáo quân sự Mỹ cho hay một công dân Mỹ chiến đấu trong hàng ngũ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị các chiến binh người Kurd bắt sống ở Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN