Meta gỡ bỏ các thông điệp thù địch nhằm vào người Do Thái

Meta - công ty chủ quản của Facebook - ngày 9/7 thông báo sẽ bắt đầu gỡ bỏ các thông điệp đề cập người Do Thái là "Zionist" (những người theo chủ nghĩa Phục quốc Do Thái) và mang tính hiềm khích đối với họ.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Tập đoàn Meta. Ảnh: AFP/TTXVN

Bản cập nhật mới nhất về chính sách của Meta liên quan đến việc sử dụng từ "Zionist" được đưa ra trong bối cảnh Tập đoàn khổng lồ công nghệ sở hữu hai nền tảng trực tuyến thông dụng là Facebook và Instagram nỗ lực cân bằng giữa quyền tự do biểu đạt và các thông điệp hằn thù nhằm vào người Do Thái.

Sự điều chỉnh nói trên mở rộng cách tiếp cận của Meta, coi một thông điệp nào đó mang tính hằn thù khi đi kèm hình ảnh chống Do Thái hoặc đề cập rõ ràng đến người Do Thái.

Hồi đầu tháng này, Meta cũng cho biết đang điều chỉnh các quy định về những thông điệp mang tính hiềm khích, xem xét liệu việc sử dụng từ "shaheed" trong tiếng Arab, thường được dịch là "tử vì đạo", có phải là ngôn từ thù hằn hay không.

Thanh Hải (TTXVN)
Meta có nguy cơ bị phạt hàng tỷ USD vì vi phạm đạo luật kỹ thuật số EU
Meta có nguy cơ bị phạt hàng tỷ USD vì vi phạm đạo luật kỹ thuật số EU

Ngày 1/7, Liên minh châu Âu (EU) đã cáo buộc Meta, chủ sở hữu Facebook, vi phạm các quy định kỹ thuật số của khối. Nếu các cáo buộc này được chứng minh là đúng, Meta sẽ phải đối mặt với các khoản tiền phạt trị giá hàng tỷ euro.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN