Máy bay và pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tấn công khu vực biên giới của Syria

Ngày 11/10, máy bay và pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tiến hành các đợt tấn công xung quanh Ras al-Ayn, một trong hai thị trấn nằm ở khu vực biên giới của Syria.

Hãng tin Anadolu cho biết các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát được thêm 2 ngôi làng ở khu vực biên giới trong ngày thứ 3 kể từ khi phát động chiến dịch. Trong khi đó, ở mặt trận khác, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng tiến hành pháo kích các mục tiêu ở gần thị trấn Tel Abyad.

Chú thích ảnh
 Khói bốc lên từ thành phố Ras al-Ain của Syria sau cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/10/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Cùng ngày, Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cho biết các lực lượng của nước này và những nhóm Syria đối lập đồng minh đã tiến vào được 8 km trong lãnh thổ Syria. Cụ thể, ở thị trấn Tal Abyad là 8km và ở thị trấn Ras al-Ayn là 4km, trong khi các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ bay sâu vào khoảng 30km trong lãnh thổ Syria.

Phó Tổng thống Fuat Oktay khẳng định mục tiêu của chiến dịch quân sự này nhằm ngăn chặn “hành lang khủng bố” dọc biên giới giữa nước này và Syria, cũng như xây dựng một “vùng an toàn” cho người di cư Syria quay trở về.

Trong một diễn biến khác có liên quan, một vụ nổ đã xảy ra bên ngoài nhà hàng ở Qamishli. Thông báo cho biết vụ tấn công đã làm 3 thường dân thiệt mạng và 9 người khác bị thương. Ngay sau đó, tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng đã nhận thực hiện vụ tấn công này.

Anh Hiển (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản