Mật vụ Mỹ cạn tiền trả lương nhân viên vì gia đình ông Trump quá đông

Cơ quan Mật vụ Mỹ không thể chi trả nổi lương cho hàng trăm nhân viên đang giữ nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Donald Trump và đại gia đình đông người của ông.

Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ, ông Randolph "Tex'' Alles ngày 21/8 xác nhận với tờ USA Today (Mỹ) rằng chỉ trong 7 tháng đầu của chính quyền Tổng thống Trump, hơn 1.000 nhân viên thuộc cơ quan này đã đủ để gây sức nặng lên mức trần liên bang chi trả lương và làm thêm giờ đáng lẽ được dành cho cả năm.

Các nhân viên Cơ quan Mật vụ Mỹ bảo vệ Tổng thống Trump trong chuyến công du Italy. Ảnh: Reuters

Ông Alles nhận xét rằng chính gia đình đông người của Tổng thống Trump đã gây áp lực lên việc tổ chức của Cơ quan Mật vụ Mỹ.

Trong chính quyền Tổng thống Trump, có tổng cộng 42 người được bảo vệ, bao gồm 18 thành viên gia đình ông chủ Nhà Trắng. Trong khi đó, số người được Cơ quan Mật vụ Mỹ theo sát dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ thứ 44 Barack Obama chỉ là 31.

Ông Alles nêu rõ: “Tổng thống có một gia đình đông người và trách nhiệm của chúng tôi được nêu trong luật pháp. Tôi không thể thay đổi điều đó. Tôi không có sự linh hoạt”.

Sau đó, cùng ngày, Giám đốc Alles chia sẻ với kênh CNN (Mỹ) rằng vấn đề không chỉ liên quan tới chính quyền của Tổng thống Trump mà đã diễn ra trong nhiều năm.

Theo CNN, kể từ khi bước chân vào Nhà Trắng, hầu như cuối tuần nào Tổng thống Trump cũng đi nghỉ, đến New Jersey, Virginia và Florida. Những người con trưởng thành của ông Trump cũng được bảo vệ tương tự trong chuyến đi công tác hoặc nghĩ dưỡng của họ.

Tháng 6 vừa qua, Cơ quan Mật vụ Mỹ đã phải nới lỏng quy định tuyển dụng và Giám đốc Alles dự kiến trong năm tới sẽ cần thêm 3.000 nhân sự mới.

Ông Alles đã gặp gỡ các thành viên quốc hội Mỹ để bàn về kế hoạch tăng trần lương và tiền làm thêm giờ cho các đặc vụ, từ 160.000 USD lên 187.000 USD/năm.

Tuy nhiên ông Alles cũng nhấn mạnh rằng ngay cả khi đề xuất này được thông qua, khoảng 130 nhân viên vẫn không được trả lương cho hàng trăm giờ mà họ đã cống hiến.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Cơ quan Mật vụ Mỹ khẳng định không thu thập các cuộc hội thoại tại Nhà Trắng
Cơ quan Mật vụ Mỹ khẳng định không thu thập các cuộc hội thoại tại Nhà Trắng

Ngày 12/6, Cơ quan Mật vụ Mỹ khẳng định cơ quan này không có trong tay bất kỳ đoạn băng ghi âm hoặc bản ghi chép nào về nội dung các cuộc đối thoại của Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN