Malaysia mở rộng diện miễn thị thực nhập cảnh 30 ngày

Ngày 26/11, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim tuyên bố, từ ngày 1/12 tới, nước này sẽ áp dụng chế độ miễn thị thực nhập cảnh 30 ngày cho du khách đến từ Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Trung Quốc và Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 9/3/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Tuyên bố được Thủ tướng Anwar, đồng thời là Chủ tịch đảng Công lý nhân dân (PKR), đưa ra trong bài phát biểu tại Đại hội toàn quốc đảng PKR năm 2023 ở thành phố Putrajaya. Nhà lãnh đạo Malaysia nêu rõ mặc dù miễn thị thực nhập cảnh nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ, đó là phải kiểm tra an ninh kỹ đối với các đối tượng từng có hành vi phạm tội hoặc bạo lực trong quá khứ.

Trong khi đó, theo thông báo của đảng PKR, chính sách miễn thị thực 30 ngày hiện đã được áp dụng với các quốc gia Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan. Trung Quốc và Ấn Độ được thêm vào trong đợt mở rộng sắp tới. 

Giới phân tích nhận định động thái này của Malaysia nhằm mục tiêu sẽ thu hút 25 triệu du khách quốc tế.

Hằng Linh  (TTXVN)
Thái Lan cân nhắc mở rộng chính sách miễn thị thực với du khách châu Âu
Thái Lan cân nhắc mở rộng chính sách miễn thị thực với du khách châu Âu

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Chính phủ Thái Lan cho biết có thể miễn yêu cầu thị thực đối với du khách từ nhiều nước châu Âu hơn và đang dự định tổ chức nhiều sự kiện văn hóa và thể thao nhằm kéo dài thời gian lưu trú và nâng cao mức chi tiêu của khách quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN