Malaysia kéo dài lệnh giới nghiêm trên vùng biển giáp Philippines

Phóng viên TTXVN tại Malaysia dẫn nguồn tin của hãng thông tấn Bernama cho biết Malaysia đã quyết định kéo dài lệnh giới nghiêm tại vùng biển thuộc Khu vực An ninh Đông Sabah (ESSZone) thuộc bang Sabah, tiếp giáp với Philippines.

Theo đó, lệnh giới nghiêm sẽ được kéo dài thêm 2 tuần, từ ngày 2/10 đến 17/10, để ngăn chặn nạn bắt cóc tống tiền.

Theo Cảnh sát trưởng bang Sabah, ông Hazani Ghazali, lệnh giới nghiêm liên quan đến vùng biển 7 huyện phía Đông của bang, bao gồm Tawau, Semporna, Kunak, Lahad Datu, Kinabatangan, Sandakan và Beluran. Đây là địa bàn thuận lợi cho các hoạt động bắt cóc, tống tiền của các nhóm khủng bố, cực đoan, trong đó có cả nhóm Abu Sayyaf. Vì thế, kéo dài lệnh giới nghiêm sẽ giúp đảm bảo an toàn cho ngư dân, du khách cũng như các chuyên gia nghiên cứu quốc tế đang hoạt động tại đây.

Trong thời gian áp lệnh giới nghiêm, cư dân sẽ không được đến gần hoặc hoạt động trong vùng biển trên trong khoảng thời gian từ 6 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.  Các trường hợp khẩn cấp phải được cảnh sát cho phép.

Mạnh Tuân (TTXVN)
Malaysia ghi nhận ngày có số ca mắc COVID-19 cao nhất 4 tháng
Malaysia ghi nhận ngày có số ca mắc COVID-19 cao nhất 4 tháng

Malaysia ngày 1/10 ghi nhận số ca mắc mới cao nhất trong gần 4 tháng trở lại đây và đứng thứ hai kể từ thời điểm bùng phát đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN