Lý do điện thoại di động bị cấm tiệt ở trường học Pháp

Bộ trưởng Giáo dục Pháp Jean-Michel Blanquer tuyên bố tất cả học sinh tiểu học và trung học ở nước này sẽ bị cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học, kể cả giờ ra chơi.

Học sinh Pháp sẽ bị cấm sử dụng điện thoại cả trong giờ ra chơi.

Ông Blanquer cho biết lệnh cấm này đã được chính phủ đã cân nhắc một thời gian, và sẽ có hiệu lực bắt đầu từ năm học mới vào tháng 9 tới.

Điện thoại di động vốn đã bị cấm sử dụng trong lớp học, tuy nhiên quy định mới còn cấm học sinh sử dụng điện thoại di động giữa các tiết học và giờ ra chơi.

Trả lời chương trình Le Grand Jury, Bộ trưởng Giáo dục Pháp Blanquer nói: “Ngày nay trẻ con không chơi vào giờ nghỉ nữa, chúng chỉ dán mắt vào smartphone và theo quan điểm giáo dục thì đó là một vấn đề”.

Hiện chưa rõ lệnh cấm này sẽ được thực thi như thế nào, với những vấn đề phát sinh như nơi học sinh để điện thoại và liệu giáo viên có phải kiểm tra xem học sinh có sử dụng điện thoại hay không.

Tân Tổng thống Pháp Emmamuel Macron từng cam kết sẽ cấm sử dụng điện thoại di động trong bản tuyên ngôn trước lễ nhậm chức của mình hồi tháng 5/2017.

Trần Minh/Báo Tin tức

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản