Lo ngại khủng bố, Mỹ khuyến cáo công dân không tới Pakistan

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, ngày 11/1, Mỹ đã khuyến cáo công dân nước này nên xem xét lại việc đi lại tới Pakistan vì lý do lo ngại khủng bố.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công một nhà thờ của người Cơ đốc giáo ở thành phố Quetta, thủ phủ bang Balochistan của Pakistan, ngày 17/12/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong hệ thống cảnh báo đi lại mới, do Bộ Ngoại giao Mỹ ban bố, tất cả các nước đều có cảnh báo về đi lại với cấp độ khuyến nghị từ 1 tới 4. Pakistan được đặt ở cấp độ 3. Công dân Mỹ được khuyến cáo không nên đi tới các tỉnh Balochistan, Khyber Pakhtunkhwa và các vùng bộ lạc do chính quyền liên bang quản lý. Ngoài ra, Mỹ còn khuyến cáo công dân không nên đi tới khu vực Azad Kashmir do nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang.
 
Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng quan hệ Mỹ - Pakistan leo thang sau khi Mỹ quyết định đình chỉ viện trợ an ninh cho Pakistan, đồng thời yêu cầu Islamabad có "hành động kiên quyết" chống phiến quân Taliban tại nước này. Đáp lại, chính quyền Islamabad cũng đã tuyên bố ngừng hợp tác quân sự và tình báo với Mỹ.

TTXVN/Báo Tin tức
Pakistan: Xe cảnh sát bị tấn công, 30 người thương vong
Pakistan: Xe cảnh sát bị tấn công, 30 người thương vong

Ngày 7/1, 7 người đã thiệt mạng và 23 người bị thương khi một quả bom phát nổ tại thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan, miền Tây Nam Pakistan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN