Lở đất do mưa lớn ở CHDC Congo, ít nhất 17 người thiệt mạng 

Ngày 17/9, giới chức CHDC Congo cho biết mưa xối xả ở miền Tây Bắc nước này đã gây ra một vụ lở đất trong đêm khiến ít nhất 17 người thiệt mạng. 

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, con số thương vong có thể tăng lên khi lực lượng cứu hộ đang tiếp tục hoạt động tìm kiếm cứu nạn trong đống đổ nát của những ngôi nhà bị sập.

Theo ông Matthieu Mole, Chủ tịch tổ chức xã hội dân sự Forces Vives, thảm họa xảy ra dọc theo sông Congo ở thị trấn Lisal, phía Tây Bắc tỉnh Mongala. Các nạn nhân là những người sinh sống trong các ngôi nhà dưới chân núi. Ông nói: "Một trận mưa xối xả đã gây ra nhiều thiệt hại, trong đó có vụ lở đất nuốt chửng một số ngôi nhà".

Thống đốc tỉnh Mongala Cesar Limbaya Mbangisa cho biết công tác cứu hộ cứu nạn đang được khẩn trương tiến hành. Ông cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Nguyễn Tú (TTXVN)
7 người thiệt mạng do lở đất tại Trung Quốc 
7 người thiệt mạng do lở đất tại Trung Quốc 

Ngày 11/9, chính quyền thành phố Ngọc Lâm thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc cho biết 7 người đã thiệt mạng và 3 người vẫn mất tích sau nhiều vụ lở đất tại địa phương này.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN