Liên hợp quốc kỳ vọng hội nghị Berlin sẽ giúp chấm dứt xung đột tại Libya

Ngày 15/1, đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) tại Libya Ghassan Salame đã bày tỏ hy vọng hội nghị Berlin sắp tới về Libya sẽ chấm dứt cuộc xung đột vũ trang đang diễn ra xung quanh và tại thủ đô Tripoli, cho phép người dân được an toàn trở về nhà.

Chú thích ảnh
Lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tại Tripoli, Libya, ngày 16/5/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi, ý kiến của ông Salame được đưa ra trong chuyến thăm một trường học địa phương ở Tripoli - nơi được sử dụng làm địa điểm trú ẩn tạm thời cho nhiều người dân đang phải rời bỏ nhà cửa, chạy trốn bạo lực.

Ông Salame cũng đồng thời khẳng định các cơ quan nhân đạo của LHQ sẽ sẵn sàng và nỗ lực ở mức độ cao nhất để cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho người dân đang phải di dời vì bạo lực. Ông hy vọng hội nghị Berlin sắp tới sẽ giúp mang lại một thoả thuận ngừng bắn kéo dài giữa các bên liên quan, cho phép người dân được an toàn trở về nhà.

Cũng trong ngày 15/1, ông Salame đã có buổi làm việc với Thủ tướng chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) Fayez Serraj và ông Stephanie Wiliams - phó Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký LHQ về các vấn đề chính trị, để thảo luận về những diễn biến mới nhất liên quan xung đột tại quốc gia Bắc Phi, bao gồm lệnh ngừng bắn và việc chuẩn bị cho hội nghị Berlin sắp tới.

Lê Quang Trường (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản