Lãnh đạo Triều Tiên thị sát buổi phóng thử tên lửa mới

Ngày 15/2, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã thị sát vụ phóng thử tên lửa đất đối hải mới và ra lệnh bố trí phòng thủ chặt chẽ hơn gần biên giới biển phía Tây.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) thị sát vụ phóng thử tên lửa hành trình từ tàu ngầm ngày 28/1/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo KCNA, Bình Nhưỡng đã phóng thử tên lửa mới với tên gọi là Padasuri-6 vào ngày 14/2. Tên lửa đã bắn trúng mục tiêu sau khi bay qua vùng biển ở phía Đông Bán đảo Triều Tiên trong khoảng 1.400 giây. Tuy nhiên, KCNA không công bố thêm thông tin chi tiết khác, như số lượng tên lửa đã được phóng thử trong vụ phóng này.

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc ngày 14/2 cho biết sáng cùng ngày, Triều Tiên đã phóng một số tên lửa hành trình ra ngoài khơi bờ biển phía Đông.

JCS đã phát hiện các tên lửa được phóng vào khoảng 9h00 giờ địa phương (7h00 giờ Việt Nam) ra vùng biển phía Đông Bắc của thành phố duyên hải Wonsan. Tuy nhiên, quân đội Hàn Quốc cũng không nêu rõ số lượng tên lửa.

Đây là lần thứ 5 Triều Tiên phóng tên lửa hành trình kể từ đầu năm tới nay. Bình Nhưỡng đã tiến hành các vụ thử vũ khí bao gồm phóng tên lửa hành trình từ biển và đất liền, cũng như bắn pháo vào vùng biển gần hải giới liên Triều ở phía Tây.

Trương Tuấn (TTXVN)
Triều Tiên xác nhận phóng thử tên lửa hành trình  
Triều Tiên xác nhận phóng thử tên lửa hành trình  

Sáng 3/2, Hãng thông tấn trung ương của Triều Tiên (KCNA) xác nhận nước này đã phóng thử tên lửa hành trình và một tên lửa phòng không loại mới trong ngày 2/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN