Kinh tế Eurozone tăng trưởng mạnh trong quý II/2021

Trong bối cảnh nhiều nước dỡ bỏ các hạn chế để phòng, chống dịch COVID-19, nền kinh tế các nước Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ 2% trong quý II/2021.

Chú thích ảnh
Biểu tượng đồng euro tại Frankfurt, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo số liệu thống kê chính thức được cơ quan thống kê Eurostat công bố ngày 30/7, tăng trưởng của Eurozone trong quý II/2021 còn cao hơn Mỹ (tăng 1,6% so với quý trước đó) và Trung Quốc (tăng 1,3%). So với cùng kỳ năm 2020, nền kinh tế Eurozone đạt mức tăng trưởng 13,7%.

Nền kinh tế Italy và Tây Ban Nha - 2 nước chịu thiệt hại nặng nề trong làn sóng dịch đầu tiên vào năm 2020, ghi nhận mức tăng trưởng lớn nhất (lần lượt là 2,7% và 2,8%). Tuy nhiên, hiện 19 nước trong khu vực này vẫn đang nỗ lực lấy lại những gì đã mất trong cuộc khủng hoảng COVID-19, trong đó kinh tế là lĩnh vực chịu thiệt hại nặng nề nhất so với các nước phát triển.

Trong bối cảnh biến thể Delta đang "hoành hành" khiến nhiều nước phải cân nhắc áp đặt các biện pháp hạn chế mới, có thể "chặn đà" tăng trưởng kinh tế, dư luận đang theo dõi việc liệu Eurozone có giữ được đà tăng trưởng này không.

Cũng theo Eurostat, lạm phát của khu vực trong quý II/2021 tăng lên mức 2,2%. Theo cơ quan trên, giá tiêu dùng cao hơn, do chi phí năng lượng và chuỗi cung ứng bị tắc nghẽn, đang là vấn đề gây tranh cãi và khó giải quyết. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp của khu vực trong tháng 6 giảm xuống còn 7,7%, thấp hơn 0,3 điểm phần trăm so với tháng trước đó.

Ngọc Hà (TTXVN)
Mỹ: Fed đánh giá về nguy cơ lạm phát kéo dài với nền kinh tế
Mỹ: Fed đánh giá về nguy cơ lạm phát kéo dài với nền kinh tế

Ngày 28/7, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhận định lạm phát có thể tăng cao hơn và kéo dài hơn so với dự kiến khi nền kinh tế Mỹ phục hồi sau suy thoái do đại dịch COVID-19 gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN