Khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 15

Đối thoại Shangri-La lần thứ 15 (SLD 15) đã chính thức khai mạc vào ngày 3/6 tại Singapore.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh (thứ hai, trái) sau cuộc gặp các quan chức Trung Quốc bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 15 ở Singapore ngày 3/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, là diễn đàn an ninh quan trọng hàng đầu của khu vực, Đối thoại Shangri-La tại Singapore năm nay tập trung thảo luận những thách thức liên quan tới tình hình an ninh khu vực, kiểm soát sự cạnh tranh quân sự ở châu Á, việc thiết lập chính sách quốc phòng trong các giai đoạn cũng như các thách thức trong giải quyết xung đột và theo đuổi mục tiêu an ninh chung.

Ngoài ra, các đại biểu cũng sẽ bàn đến các vấn đề nóng hiện nay, bao gồm kiểm soát tình hình căng thẳng trên Biển Đông, tăng cường hợp tác chống khủng bố Hồi giáo cực đoan ở châu Á hay nhận dạng các mối đe dọa an ninh mạng mới, tình hình bán đảo Triều Tiên, hay vấn đề công nghệ quân sự, thách thức an ninh liên quan đến việc di cư.

Đối thoại năm nay có số lượng đại biểu nhiều nhất từ trước tới nay, gần 600 người, trong đó có các quan chức quốc phòng từ hơn 30 quốc gia trong và ngoài khu vực cùng đông đảo giới học giả quốc tế. Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu.

TTXVN/Tin Tức
Khẩu chiến Mỹ-Trung sẽ tái diễn tại Shangri-La?
Khẩu chiến Mỹ-Trung sẽ tái diễn tại Shangri-La?

Các động thái bành trướng quân sự của Trung Quốc tại Biển Đông sẽ là một chủ đề thảo luận quan trọng tại Diễn dàn An ninh châu Á thường niên (Đối thoại Shangri-La) và Mỹ được cho là nước sẽ đi đầu trong các cuộc công kích ý đồ của Trung Quốc trong khi Bắc Kinh sẽ tìm cách đối phó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN