Italy: 5 công nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn lao động trên đảo Sicily

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 6/5, đã có 5 công nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn tại một nhà máy xử lý nước thải ở thị trấn Casteldaccia, cách thành phố Palermo trên đảo Sicily 20 km.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường. Họ đã vớt được thi thể 5 công nhân thiệt mạng và cứu được 1 người khác trong tình trạng nguy kịch. Một công nhân khác may mắn không hề hấn gì. Ảnh: wantedinrome.com

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường. Họ đã vớt được thi thể 5 công nhân thiệt mạng và cứu được 1 người khác trong tình trạng nguy kịch. Một công nhân khác may mắn không hề hấn gì.

Theo đài truyền hình RAI của Italy, các công nhân này đã gặp khí độc. Một người trong nhóm đã thoát được ra ngoài và báo động. Hiện công ty vận hành nhà máy này chưa đưa ra phát biểu nào về vụ tai nạn lao động thương tâm này.

Thủ tướng Italy Giorgia Meloni viết trên mạng xã hội X: “Phải làm sáng tỏ toàn bộ thảm kịch này”, bày tỏ sự ủng hộ đối với gia đình các nạn nhân và công nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ vài tuần sau vụ nổ tại nhà máy thủy điện gần Bologna, miền Bắc Italy, khiến 7 công nhân thiệt mạng trong quá trình bảo trì.

Dương Hoa (TTXVN)
30 người bị thương do tai nạn khi diễu hành mừng Ngày quốc tế Lao động
30 người bị thương do tai nạn khi diễu hành mừng Ngày quốc tế Lao động

Ngày 1/5, một vụ tai nạn liên quan đến xe kéo đã xảy ra tại làng Kandern, gần thành phố Freiburg (Tây Nam nước Đức), làm 30 người bị thương, trong đó có 10 người bị thương nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN