Ít nhất 3 người thiệt mạng trong vụ nổ khí gas ở căng tin công sở tại Trung Quốc

Giới chức Trung Quốc cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 14 người khác bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau vụ nổ xảy ra ngày 7/1 tại một căng tin ở văn phòng chính quyền quận Vũ Long, phía Tây Nam thành phố Trùng Khánh.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân tại hiện trường vụ nổ ở căng tin văn phòng chính quyền quận Vũ Long, phía Tây Nam thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, ngày 7/1/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Vụ nổ xảy ra vào 12h10 ngày 7/1 (theo giờ địa phương), nghi do rò rỉ khí gas, khiến 27 người bị mắc kẹt. Đến nay, lực lượng chức năng đã giải cứu được 10 người ra khỏi đống đổ nát và tìm thấy 3 thi thể.

Theo các nhân chứng, vào thời điểm xảy ra vụ nổ, các nạn nhân đang dùng bữa tại căng tin.

Trên 150 lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ cùng chó nghiệp vụ đã được triển khai đến hiện trường làm nhiệm vụ. Hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang khẩn trương diễn ra.

Phan An (TTXVN)
Pháp không loại trừ khả năng vụ nổ tại cuộc đua xe Dakar Rally 2022 liên quan đến khủng bố
Pháp không loại trừ khả năng vụ nổ tại cuộc đua xe Dakar Rally 2022 liên quan đến khủng bố

Pháp đang cân nhắc dừng cuộc đua xe Dakar Rally sau khi các công tố viên điều tra vụ nổ tại Saudi Arabia khiến một tay đua người Pháp bị thương nặng. Đây là thông báo mà Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian đưa ra ngày 7/1 trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình BFM TV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN