Ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao ở Canada

Ngày 1/11, cảnh sát Canada thông báo ít nhất 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một vụ tấn công xảy ra đêm Halloween ở thành phố Quebec.

Chú thích ảnh
 Xe cảnh sát đỗ tại hiện trường vụ tấn công bằng dao ở thành phố Quebec, Canada ngày 1/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ việc xảy ra ngày 31/10 tại nhiều địa điểm ở khu phố cổ Quebec như khách sạn Chateau Frontenac và tòa nhà cơ quan lập pháp của tỉnh Quebec. Người phát ngôn cảnh sát thành phố Quebec Etienne Doyon cho biết đối tượng là nam giới khoảng 20 tuổi, mang theo gươm và ăn mặc kiểu thời Trung cổ. Cảnh sát chưa cung cấp thông tin về động cơ của các vụ tấn công.

Truyền thông địa phương dẫn lời các nhân chứng cho biết nghi phạm sát hại nạn nhân đầu tiên ở gần khách sạn Chateau Frontenac trước khi tiếp tục sát hại nạn nhân thứ 2 tại Rue des Remparts. Sau đó, nghi phạm di chuyển tới cảng Old Port và tấn công các nạn nhân khác. Các nạn nhân bị thương đã được đưa tới bệnh viện với các mức độ thương tích khác nhau.

Cảnh sát đã nhận được tin báo về vụ việc vào khoảng 22h30 tối 31/10 (giờ địa phương) và điều lực lượng tới hiện trường. Nghi phạm bị bắt giữ vào khoảng 1h sáng 1/11 ở gần khu vực Old Port và đã được đưa tới bệnh viện để đánh giá tình trạng. Cảnh sát đã xác nhận danh tính nghi phạm trên nhưng chưa công bố. Báo Le Soleil đưa tin nghi phạm đã đầu hàng cảnh sát và cho biết đã chuẩn bị kế hoạch tấn công trong khoảng một năm rưỡi.

Cảnh sát yêu cầu người dân trong khu vực đóng cửa ở trong nhà trong khi tiến hành điều tra. Một số khu phố được phong tỏa  với lực lượng cảnh sát được bố trí dày đặc. Do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nên các khu phố ở phố cổ Quebec không đông đúc trong thời điểm xảy ra vụ việc.

Lê Ánh (TTXVN)
Tấn công bằng dao ở Quebec gây nhiều thương vong
Tấn công bằng dao ở Quebec gây nhiều thương vong

Ngày 1/11, cảnh sát thành phố Quebec của Canada cho biết đã bắt giữ một nghi can tấn công "nhiều nạn nhân" bằng dao. Theo cảnh sát, nghi can là nam giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN