Những toà nhà bị phá huỷ trong các cuộc không kích của Israel xuống thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza ngày 20/1/2025. Ảnh: THX/TTXVN
Theo Cơ quan Phòng vệ Dân sự Gaza của Phong trào Hamas, cuộc không kích nhằm vào 8 ngôi nhà liền kề nhau, phá hủy toàn bộ khu vực bằng nhiều tên lửa. Các đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người sống sót và các thi thể bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.
Quân đội Israel chưa phản hồi về vụ việc.
Cuộc không kích diễn ra khi theo các nguồn tin y tế, các bệnh viện ở dải Gaza đã tiếp nhận 36 thi thể và 41 cá nhân bị thương trong vòng 24 giờ.
Theo các viên chức y tế tại Gaza, số người Palestine thiệt mạng kể từ khi Israel nối lại các hoạt động quân sự vào ngày 18/3 đã tăng lên 1.482 người, với gần 3.700 người bị thương, nâng số người Palestine thiệt mạng trong cuộc chiến kéo dài hơn 18 tháng này là gần 51.000 người.