Israel khởi động tiêm vaccine phòng các biến thể phụ mới của Omicron

Ngày 21/9, Bộ Y tế Israel thông báo nước này sẽ sớm khởi động việc tiêm vaccine phòng các dòng phụ mới của Omicron - một biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. 

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Bộ Y tế Israel khuyến nghị tất cả người dân nên đi tiêm vaccine phòng các biến thể phụ mới của Omicron, đặc biệt là những bệnh nhân bị ức chế miễn dịch. Theo bộ trên, những người trên 12 tuổi và trẻ có nguy cơ sẽ được tiêm chủng trước tiên. Các nhóm dân số khác sẽ được tiêm trong giai đoạn hai, sau khi nước này tiếp nhận thêm vaccine. 

Bộ Y tế Israel cũng cho biết số ca mắc COVID-19 phải nhập viện để điều trị ở nước này hiện tăng ở mức vừa phải, hầu hết là các ca nhẹ, trong khi số người mắc bệnh nặng chỉ tăng nhẹ và số ca tử vong tăng không đáng kể. Thống kê hồi đầu tuần cho thấy số ca mắc COVID-19 ở nước này là 1.167 ca, trong đó có 53 trường hợp diễn tiến nặng. 

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở Israel năm 2020, đến nay đã có 12.670 người tử vong do mắc COVID-19 ở nước này.

Minh Anh (TTXVN)
Mỹ lại phát bộ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho các gia đình
Mỹ lại phát bộ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho các gia đình

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) ngày 20/9 cho biết chính phủ nước này sẽ khởi động lại chương trình cấp miễn phí bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà cho người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN