Israel bắt tay phát triển vắc-xin phòng chống virus Corona

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 2/2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ đạo các nhà nghiên cứu nước này bắt tay nghiên cứu và sau đó là bào chế vắc-xin phòng chống chủng virus Corona mới (2019-nCoV), đồng thời nhận định nguy cơ chủng virus này lây lan đến Israel là tất yếu.

Phát biểu sau cuộc họp với các quan chức bàn biện pháp đối phó với việc lây lan của virus Corona, Thủ tướng Netanyahu cho biết Viện nghiên cứu Sinh học của Israel và Bộ Y tế Israel đã được giao nhiệm vụ phát triển loại vắc-xin này.

Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh: "Mục tiêu trước tiên của chúng tôi là làm chậm sự lây lan của virus này tới Israel. Tôi nói 'làm chậm' bởi vì sự lây lan là tất yếu và loại virus này sẽ đến".

Ông Netanyahu cũng cho biết mục tiêu là phát hiện ra những người đã bị lây nhiễm để cách ly tại nhà trong 2 tuần và chữa trị cho họ.

Theo Văn phòng Thủ tướng Israel, Hội đồng An ninh quốc gia Israel sẽ điều phối các nỗ lực để giải quyết vấn đề virus Corona tại nước này. 

Trước đó, Bộ Ngoại giao Israel hôm 31/1 đã ra khuyến nghị công dân không đến Trung Quốc và thúc giục tất cả công dân Israel tại Trung Quốc rời khỏi nước này sau khi đình chỉ tất cả các chuyến bay thẳng tới Trung Quốc vào ngày 30/1.

Israel hiện cấm nhập cảnh đối với tất cả những người vừa đến Trung Quốc trong 2 tuần vừa qua. Diện bị cấm được áp dụng đối với công dân Israel lẫn người nước ngoài sinh sống và làm việc tại nước này.

Công Đồng (TTXVN)
Đức sẽ có vaccine chế ngự virus Corona mới trong vài tháng tới
Đức sẽ có vaccine chế ngự virus Corona mới trong vài tháng tới

Trong bối cảnh chủng mới của virus Corona đang lan rộng trên thế giới khi số nạn nhân ngày càng tăng, Chính phủ Đức tuyên bố có thể bào chế được vắc xin cho chủng virus này trong vòng vài tháng tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN