IOC xem xét khả năng Nga tham dự lễ khai mạc Olympic

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 8/3, Chủ tịch Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), ông Pierre-Olivier Beckers-Vieujant cho hay tổ chức này sẽ thảo luận về sự tham gia của các vận động viên Nga và Belarus trong lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè 2024 tại Paris trong cuộc họp tiếp theo của Ủy ban điều hành. Cuộc họp tiếp theo của Ủy ban điều hành IOC sẽ được tổ chức tại Lausanne vào ngày 19-20/3.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Olympic tại Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào cuối tháng 3/2023, IOC khuyến nghị cho phép các vận động viên cá nhân của Nga và Belarus tham gia các giải đấu thể thao quốc tế, nhưng chỉ với một số điều kiện nhất định. Cụ thể, vận động viên hai nước này không được “ủng hộ tích cực” Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine mà phải thi đấu trong tư cách trung lập. Nga và Belarus cũng bị cấm tham gia các giải đấu quốc tế.
Vào tháng 12/2023, IOC cho phép người Nga và người Belarus thi đấu tại Thế vận hội Olympic ở Paris với tư cách trung lập.

Vào ngày 6/3, Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC) đã công bố tiêu chí cấm vận động viên Paralympic Nga và Belarus tham gia lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội Paralympic. IPC cũng ra phán quyết rằng họ được phép thi đấu ngoài bảng huy chương.

Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 sẽ được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp từ ngày 26/7 đến ngày 11/8.

Quang Vinh (TTXVN)
Pháp thử nghiệm công nghệ giám sát bằng AI cho Olympic Paris 2024
Pháp thử nghiệm công nghệ giám sát bằng AI cho Olympic Paris 2024

Pháp đã thử nghiệm công nghệ giám sát video dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến được triển khai tại Olympic Paris 2024. Cuộc thử nghiệm được tiến hành tại buổi hòa nhạc Depeche Mode.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN