Indonesia cấm vận động tranh cử trong tháng Ramadan

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Cơ quan giám sát tổng tuyển cử Indonesia (Bawaslu) cấm các chính đảng tổ chức các hoạt động vận động tranh cử hướng tới cuộc tổng tuyển cử năm 2024 trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo từ ngày 23/3 - 22/4.

Chú thích ảnh
Ông Rahmat Bagja. Ảnh: politik.rmol.id

Trong tuyên bố ngày 23/3, người đứng đầu Bawaslu, ông Rahmat Bagja, nhấn mạnh: “Trong suốt tháng Ramadan, không được phép tiến hành các hoạt động kêu gọi cử tri lựa chọn bất kỳ ứng cử viên nào chạy đua cho cuộc tổng tuyển cử ngày 14/2/2024”.

Cùng ngày, bà Lolly Suhenty, thành viên của Bawaslu, cũng đưa ra lời kêu gọi tương tự bên lề một sự kiện đối thoại giữa cơ quan này với các chính đảng tham gia cuộc tổng tuyển cử trên.

Bà Lolly cho rằng, các đảng phái chính trị tham gia tranh cử không nên lồng ghép những việc làm tốt trong tháng lễ linh thiêng của người Hồi giáo với các chiến dịch tranh cử ngầm.

Bà Lolly nêu rõ việc cấm vận động tranh cử trong tháng Ramadan phù hợp với Luật tổng tuyển cử của Indonesia. Các hoạt động bị cấm khác gồm hứa tặng tiền hoặc hiện vật trong thời gian vận động tranh cử và kiểm phiếu.

Hữu Chiến (TTXVN)
Pakistan: Hàng trăm người giẫm đạp giành bột mì miễn phí trong ngày đầu tháng lễ Ramadan
Pakistan: Hàng trăm người giẫm đạp giành bột mì miễn phí trong ngày đầu tháng lễ Ramadan

Một người thiệt mạng và 8 người khác bị thương khi hàng trăm người giẫm đạp để giành bột mì miễn phí ở Tây Bắc Pakistan vào ngày 23/3 - ngày đầu tiên của tháng lễ Ramadan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN