Indonesia bước vào giai đoạn chuyển tiếp từ đại dịch COVID-19 sang bệnh đặc hữu

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 26/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố rằng quốc gia Đông Nam Á này đang bước vào giai đoạn chuyển tiếp từ đại dịch COVID-19 sang bệnh đặc hữu.

Chú thích ảnh
Người dân mua sắm tại một khu chợ ở Bekasi, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp quốc gia về chuyển tiếp xử lý COVID-19 và phục hồi kinh tế, ông Joko Widodo nhấn mạnh: “Hiện là giai đoạn chuyển tiếp và chúng ta phải tiếp tục tỉnh táo và cẩn trọng trong việc hoạch định chính sách”.

Tổng thống Joko Widodo kêu gọi các quan chức nhà nước đặc biệt lưu ý đến việc ban hành các chính sách liên quan đến kinh tế, đồng thời thông báo rằng tăng trưởng kinh tế đã đạt 5,72% trong quý IV và 5,3% trong cả năm 2022.

Tại cuộc họp, ông Joko Widodo cũng nhắc lại quyết định bác bỏ chính sách phong tỏa toàn quốc trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 mặc dù 80% bộ trưởng và thành viên Hạ viện ủng hộ điều này.

Những tháng gần đây, Chính phủ Indonesia đã nỗ lực tăng cường miễn dịch cộng đồng và giảm thiểu rủi ro cho những người bị phơi nhiễm thông qua việc đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Hữu Chiến (TTXVN)
Thái Lan sẽ tuyên bố COVID-19 là bệnh đặc hữu vào tháng 10
Thái Lan sẽ tuyên bố COVID-19 là bệnh đặc hữu vào tháng 10

Ngày 20/8, phương tiện truyền thông Thái Lan đưa tin giới chức y tế nước này sẽ coi COVID-19 là bệnh đặc hữu vào tháng 10 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN