Hy Lạp: Sau thảm họa cháy rừng là lũ lụt đột ngột

Ngày 26/7, những đợt mưa lớn đã gây ra tình trạng lũ lụt đột ngột ở khu vực phía Bắc thủ đô Athens của Hy Lạp chỉ 3 ngày sau khi các đợt cháy rừng cướp đi sinh mạng của hàng chục người ở các khu vực xung quanh thủ đô.

Chú thích ảnh
Máy bay cứu hỏa tham gia dập lửa cháy rừng ở Kineta, gần Athens ngày 24/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Lực lượng cứu hộ cho biết đã nhận được ít nhất 10 cuộc gọi báo mắc kẹt trên đường do nước lũ sau khi bão lớn xảy ra ở các quận Maroussi và Ekali. Trong khi đó, hàng chục chiếc ô tô bị mắc kẹt trên những tuyến đường lớn sau trận mưa lớn xảy ra đầu giờ chiều (theo giờ địa phương). Khoảng 160 cư dân bị mắc kẹt trong nhà do nước lũ. Tuy nhiên, giao thông đang dần trở lại bình thường.

Mưa lớn cũng diễn ra ở khu vực duyên hải Mati, cách Athens 25 km về phía Đông, nơi hơn 80 người đã thiệt mạng trong đêm 23/7 do cháy rừng lan ra nhiều hộ gia đình và khách sạn.

Bộ Quốc phòng Hy Lạp cho biết quân đội đã được triển khai để dọn dẹp đường sá, khơi thông các dòng chảy để ngăn chặn nước lũ hoành hành tại các khu vực vốn đã bị các đám cháy rừng tàn phá.

Lũ do mưa lớn xảy ra ở khu vực quanh Athens từng khiến 16 người thiệt mạng hồi tháng 11/2017.

TTXVN/Báo Tin tức
Hy Lạp đẩy mạnh nỗ lực dập lửa, tìm người mất tích
Hy Lạp đẩy mạnh nỗ lực dập lửa, tìm người mất tích

Ngày 25/7, Hy Lạp tiếp tục đẩy mạnh các nỗ lực dập lửa và tìm kiếm người mất tích trong loạt vụ cháy rừng tại nước này khi các đám cháy đang lan dần tới Thủ đô Athens và số người thiệt mạng lên tới ít nhất 79 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN