Hàn Quốc: Cựu Tổng thống Lee Myung-bak bị triệu tập để thẩm vấn

Ngày 6/3, hãng tin Yonhap đưa tin cơ quan công tố Hàn Quốc đã triệu tập cựu Tổng thống Lee Myung-bak tới để thẩm vấn liên quan tới một loạt các cáo buộc tham nhũng nhằm vào ông này.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak. Nguồn: Yonhap/TTXVN

Văn phòng Công tố Quận trung tâm Seoul đã yêu cầu ông Lee tới văn phòng này để trả lời các câu hỏi với tư cách như một nghi phạm vào 9h30 sáng giờ địa phương ngày 14/3. Yonhap dẫn lời một công tố viên giấu tên cho biết cơ quan này cần điều tra cựu Tổng thống Lee để tìm ra sự thật (liên quan tới vụ bê bối) theo nguyên tắc minh bạch và hiệu quả.
 
Ông Lee, 76 tuổi, nắm giữ chức Tổng thống Hàn Quốc trong giai đoạn từ năm 2008 tới 2013.  Cơ quan công tố Hàn Quốc đang mở rộng điều tra hàng loạt cáo buộc tham nhũng đối với ông Lee trong giai đoạn cầm quyền. Đáng chú ý có cáo buộc tham nhũng liên quan DAS - một công ty sản xuất linh kiện ô tô của Hàn Quốc.

Trên giấy tờ, DAS được đăng ký dưới tên anh trai của ông Lee, song cựu tổng thống bị nghi là chủ sở hữu thực sự của công ty này. Các cựu trợ lý của ông Lee cũng phải đối mặt với các cáo buộc nhân tiền hối hộ từ cơ quan tình báo quốc gia.


Các công tố viên nghi ngờ số tiền này được chuyển cho Phủ Tổng thống theo hướng dẫn của ông Lee.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản