Google thử nghiệm máy bay giao hàng không người lái

"Gã khổng lồ" công nghệ Google đang tiến hành thử nghiệm dịch vụ giao hàng bằng các máy bay không người lái nhằm cạnh tranh với "đại gia" bán lẻ trực tuyến Amazon.

Trong một tuyên bố đăng trên trang nhật ký cá nhân, Google cho biết sau hai năm nghiên cứu và phát triển dự án mang tên "Project Wing", hiện hãng đã bắt đầu cho thử nghiệm các máy bay không người lái trong việc vận chuyển một số mặt hàng bán trên mạng, như kẹo, nước, thuốc men và các vật dụng khác đến hai chủ trang trại ở bang Queensland (Australia). Theo Google, việc sử dụng máy bay không người lái có thể mở ra những giải pháp hoàn toàn mới trong việc vận chuyển những loại hàng hóa được mua qua mạng tới tận tay khách hàng, qua đó tạo cơ hội cho tăng trưởng kinh tế cũng như mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.


Mô hình máy bay chuyển hàng hóa của Google. Ảnh: Google

Hiện tập đoàn công nghệ này đang tiếp tục thử nghiệm các máy bay giao hàng và ô tô tự lái tại phòng thí nghiệm ứng dụng các công nghệ mới Google X. Google dự kiến sẽ phải mất vài năm để có thể triển khai dự án Project Wing này.

Giới phân tích nhận định dự án Project Wing của Google cho thấy quyết tâm của hãng nhằm cạnh tranh với tập đoàn thương mại điện tử Amazon trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Trước đó, hồi tháng Bảy vừa qua, Amazon cũng đã gửi thư đến Cơ quan Quản lý hàng không liên bang (FAA) để xin giấy phép cho các chuyến bay thử của dòng máy bay giao hàng không người lái của hãng này. Theo nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, nếu được FAA cho phép, dòng máy bay chuyển hàng Amazon Prime Air có thể chính thức đi vào hoạt động trong năm tới. Dòng máy bay này của Amazon có thể di chuyển với vận tốc hơn 80 km/h và mang hàng hóa nặng đến 2,2 kg.


TTXVN/ Tin tức

Google+ bỏ yêu cầu người dùng phải cung cấp tên thật
Google+ bỏ yêu cầu người dùng phải cung cấp tên thật

Dịch vụ mạng xã hội Google+ đã chính thức xin lỗi và chấm dứt việc đòi hỏi khách hàng dùng tên thật khi truy cập dịch vụ này. Giới chuyên gia cho rằng đây là một chiêu mới của Google+ trong cuộc chiến giành thị phần với trang mạng xã hội Facebook.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN