Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Triển khai dạy bơi và lặn cho các em

Ngày 4/7, các lực lượng giải cứu Thái Lan đang dạy bơi và lặn cho đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang nước này để chuẩn bị cho công tác cứu hộ đưa các cậu bé ra khỏi hang.

Các thành viên đội bóng mắc kẹt bên trong hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, Thái Lan ngày 2/7. Ảnh: THX/TTXVN

Trả lời báo giới, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan cho biết dòng nước trong hang hiện vẫn chảy xiết, trong khi không gian trong hang lại hẹp. Do đó, việc đưa người ra khỏi hang vào thời điểm này sẽ rất khó khăn và cần huy động sự tham gia của nhiều người. Lực lượng giải cứu đang dạy bơi và lặn cho các cậu bé để chuẩn bị cho việc cứu hộ. Ngay khi mực nước hạ và dòng chảy giảm, đội cứu hộ sẽ xúc tiến đưa đội bóng thiếu niên ra ngoài.

Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osottanakorn, nhấn mạnh cơ quan chức năng mong muốn giải cứu các cậu bé sớm nhất có thể, nhưng điều quan trọng là phải bảo đảm được an toàn cho các em. Lực lượng cứu hộ sẽ không vội vàng hành động khi vẫn còn nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Ngày 2/7, giới chức tỉnh Chiang Rai cho biết sau 10 ngày mất tích trong hang Tham Luang, các đội cứu hộ đã tìm thấy 13 thành viên đội bóng thiếu niên vẫn còn sống. Tuy nhiên, quân đội Thái Lan cho biết việc di chuyển các nạn nhân mắc kẹt ra ngoài có thể mất khá nhiều thời gian bởi lối ra ngoài hang rất phức tạp và họ sẽ phải lặn qua những đoạn hang ngập nước tới 5m.

Phương án mà quân đội Thái Lan đưa ra cung cấp thực phẩm và nước uống cho đội bóng trong một thời gian dài để các huấn luyện viên có thời gian đào tạo kỹ năng lặn bình hơi cho họ.

Giới chức cho biết ưu tiên hiện nay là giám sát mực nước, dự báo mưa và xây dựng kế hoạch giải cứu chi tiết.

TTXVN/Báo Tin tức
Chưa thể đưa đội bóng thiếu niên Thái Lan khỏi hang vì mưa lớn
Chưa thể đưa đội bóng thiếu niên Thái Lan khỏi hang vì mưa lớn

Cuộc giải cứu 13 thành viên đội bóng thiếu niên bị nạn ở tỉnh Chiang Rai đang gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết cũng như tình trạng sức khoẻ của các thành viên này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN