Fed phát đi thông báo quan trọng trấn an người gửi tiền sau sự kiện SVB phá sản

Tuyên bố do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhấn mạnh từ ngày 13/3, người gửi tiền tại SVB có quyền tiếp cận tất cả số tiền của họ

Chú thích ảnh
Bên ngoài một chi nhánh của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB). Ảnh: AP

Sáng 13/3 (theo giờ Việt Nam), website của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã phát đi tuyên bố chung của Bộ Tài chính, Fed và Công ty Bảo hiểm liên bang (FDIC) liên quan tới việc Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) bị phá sản.

Tuyên bố cho hay các cơ quan liên quan nêu trên đang thực hiện các hành động quyết đoán để bảo vệ nền kinh tế Mỹ bằng cách củng cố niềm tin của công chúng vào hệ thống ngân hàng Mỹ, đảm bảo rằng hệ thống ngân hàng Mỹ tiếp tục thực hiện vai trò quan trọng của mình trong việc bảo vệ tiền gửi và cung cấp khả năng tiếp cận tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp theo cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và bền vững.

Tuyên bố nhấn mạnh từ ngày 13/3, người gửi tiền tại SVB có quyền tiếp cận tất cả số tiền của họ và người nộp thuế sẽ không phải chịu bất kỳ tổn thất nào liên quan đến việc giải quyết (hậu quả) của SVB.

Tuyên bố còn cho biết ngày 12/3, Fed đã thông báo rằng họ sẽ cấp thêm vốn cho các tổ chức lưu ký đủ điều kiện để giúp đảm bảo các ngân hàng có khả năng đáp ứng nhu cầu (rút tiền) của tất cả những khách hàng gửi tiền.

Theo tuyên bố, hệ thống ngân hàng Mỹ vẫn kiên cường và trên nền tảng vững chắc, phần lớn là nhờ những cải cách được thực hiện sau cuộc khủng hoảng tài chính nhằm đảm bảo các biện pháp bảo vệ tốt hơn cho ngành ngân hàng.

“Những cải cách đó kết hợp với các hành động ngày nay thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc thực hiện các bước đi cần thiết để đảm bảo rằng tiền tiết kiệm của người gửi tiền vẫn an toàn”, tuyên bố nhấn mạnh.

Thành Nam/Báo Tin tức
Mỹ ráo riết thiết lập cơ chế nhằm tránh tái diễn kịch bản SVB
Mỹ ráo riết thiết lập cơ chế nhằm tránh tái diễn kịch bản SVB

Một số ngân hàng tại quốc gia này đã ghi nhận ​​​​cổ phiếu lao dốc sau vụ Silicon Valley Bank (SVB) phá sản, làm dấy lên lo ngại rằng có thể xảy ra nhiều vụ vỡ nợ hơn nữa trong tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN