FBI tìm thấy tài liệu mật tại nhà cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 10/2, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tìm thấy một tập tài liệu đóng dấu mật khi khám nhà riêng của cựu Phó Tổng thống Mike Pence ở thành phố Carmel, bang Indiana.

Chú thích ảnh
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông Devin O’Malley, phát ngôn viên của cựu Phó Tổng thống Pence, xác nhận sau khi tiến hành cuộc khám xét kỹ lưỡng và không hạn chế kéo dài suốt 5 giờ, Bộ Tư pháp (DOJ) đã tìm thấy một tập tài liệu đóng dấu mật và thêm 6 trang không đóng dấu mật mà luật sư của ông Pence đã không tìm thấy trong lần lục soát đầu tiên. Cựu Phó Tổng thống đã yêu cầu nhóm cố vấn pháp lý của ông tiếp tục hợp tác với cơ quan hữu quan và hoàn toàn minh bạch cho tới khi vụ việc kết thúc.

Tháng trước, ông Pence đã phát hiện có tài liệu mật ở nhà sau khi yêu cầu luật sư kiểm tra hồ sơ của ông để “đề phòng” sau vụ tài liệu mật được tìm thấy tại nhà riêng và văn phòng cũ của Tổng thống Joe Biden. FBI và DOJ đã tiến hành điều tra số tài liệu mà luật sư của ông Pence tìm được cũng như cách thức số tài liệu này có ở nhà ông Pence. Hiện chưa rõ nội dung và mức độ mật của những tài liệu được tìm thấy.

Theo một số nguồn tin, FBI dự tính sẽ khám văn phòng của ông Pence ở thủ đô Washington D.C trong vài ngày tới.

Đoàn Hùng (TTXVN)
Mỹ: FBI không tìm thấy tài liệu mật trong nhà riêng của Tổng thống Joe Biden
Mỹ: FBI không tìm thấy tài liệu mật trong nhà riêng của Tổng thống Joe Biden

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, sáng 2/2 (giờ Việt Nam), sau khi khám xét nhà riêng của Tổng thống Joe Biden bên bờ biển ở thị trấn Rehoboth, bang Delaware, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã không tìm thấy tài liệu mật nào. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN