FAO: Gần một nửa số dân Triều Tiên thiếu ăn

Theo báo cáo Tình trạng An ninh lương thực và Dinh dưỡng thế giới năm 2019, do Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) công bố ngày 15/7, có tới gần một nửa dân số Triều Tiên bị thiếu ăn.

Chú thích ảnh
Người dân Triều Tiên mua sắm thực phẩm sản xuất trong nước tại một siêu thị ở Bình Nhưỡng. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo cáo được công bố trong bối cảnh Triều Tiên đang phải nỗ lực trước tình trạng thiếu lương thực trầm trọng ở nước này.

Báo cáo trên cho biết, trong gian đoạn từ năm 2016-2018, có 47,8% dân số Triều Tiên ở trong tình trạng thiếu ăn thường xuyên, cao hơn nhiều các mức tương ứng 35,4% giai đoạn 2004-2006 và 43,4% giai đoạn 2015-2017.

Tuy nhiên, trên thế giới còn có 3 nước tỷ lệ thiếu ăn cao hơn Triều Tiên là Cộng hòa Trung Phi, Zimbabwe và Haiti.

Như vậy, sau một thập niên giảm mạnh trước đó, số người thiếu ăn trên thế giới đã tăng dần trong những năm gần đây.

Trong một báo cáo khác được công bố đầu tháng này, FAO và Chương trình Lương thực thế giới (WFP) cho biết sản lượng lương thực của Triều Tiên năm ngoái đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008, khiến khoảng 10 triệu người dân nước này (tương đương 40% dân số) cần cứu trợ lương thực khẩn cấp.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thiếu lương thực, báo cáo lại cho biết Triều Tiên đã giành được một số kết quả trong việc giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em. Tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi tại Triều Tiên đã giảm từ 27,9% năm 2012 xuống 19,1% năm 2018.

Trang Nhung (TTXVN)
10 triệu người Triều Tiên đối mặt nguy cơ thiếu lương thực sau vụ mùa thất bát
10 triệu người Triều Tiên đối mặt nguy cơ thiếu lương thực sau vụ mùa thất bát

Liên hợp quốc cho biết khoảng 10 triệu người Triều Tiên - tương đương 40% dân số - đang cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp sau khi nạn hạn hán và nắng nóng khiến mùa màng ở nước này thất bát nặng nề trong năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN