EU gia hạn trừng phạt kinh tế đối với Nga đến 31/1/2021

Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố gia hạn các lệnh trừng phạt về kinh tế đối với nước Nga cho đến 31/1/2021 vì tình hình tại Ukraine. 

Chú thích ảnh
EU tiếp tục gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng. Ảnh: tellerreport

"Hôm nay, Hội đồng châu Âu (EC) quyết định gia hạn các lệnh trừng phạt nhắm tới các lĩnh vực kinh tế cụ thế của Liên bang Nga thêm 6 tháng nữa, tới 31/1/2021", hãng thông tấn Nga TASS dẫn tuyên bố của EC tuyên bố 29/6. Các nhà lãnh đạo EU đã nhất trí đưa ra quyết định này trong cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến vào 17-18/6. Họ kết luận rằng việc thực thi thỏa thuận Minsk một cách toàn diện chưa đạt được.

EU đã áp đặt trừng phạt nhằm vào Nga sau vụ máy bay chở khách MH17 bị bắn hạ ở Ukraine tháng 7/2014. Lệnh trừng phạt này nhằm vào các ngân hàng Nga, hàng hóa xuất nhập khẩu cũng như ngành dầu khí. EU đặt điều kiện dỡ bỏ hoặc nới lỏng trừng phạt với những tiến bộ trong việc thực thi thỏa thuận Minsk hướng tới một nền hòa bình ở Ukraine. Phản ứng trước lệnh trừng phạt, Moskva đã cấm nhập khẩu một lượng lớn thực phẩm từ các nước EU.

Bảo Hà/Báo Tin tức
EU muốn dỡ hạn chế nhập cảnh cho 14 quốc gia ngoài khối từ ngày 1/7
EU muốn dỡ hạn chế nhập cảnh cho 14 quốc gia ngoài khối từ ngày 1/7

Ngày 29/6, phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn truyền thông Đức đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) muốn dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với công dân của 14 quốc gia từ ngày 1/7 bao gồm Algeria, Australia, Gruzia, Nhật Bản, Canada, Maroc, Montenegro, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN