Đồng hồ vàng của hành khách giàu nhất tàu Titanic được bán với giá gần 1,5 triệu USD

Một chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng được tìm thấy cùng thi thể của ông John Jacob Astor, hành khách giàu nhất trên con tàu định mệnh Titanic, đã được bán với giá kỷ lục 1,175 triệu bảng Anh (gần 1,5 triệu USD).

Chú thích ảnh
Bức tranh tổng hợp của John Jacob Astor, chụp cùng chiếc đồng hồ bỏ túi Waltham bằng vàng 14 cara của ông, có khắc chữ 'JJA'. Ảnh: theguardian.com

Nhà đấu giá Henry Aldridge & Son ở thị trấn Devizes thuộc hạt Wiltshire, xứ England, đã bán chiếc đồng hồ trên cho một nhà sưu tập tư nhân ở Mỹ với số tiền cao nhất từ trước đến nay đối với các kỷ vật liên quan con tàu Titanic. Chiếc đồng hồ bỏ túi Waltham bằng vàng 14 cara có khắc các chữ cái JJA.

Ông John Jacob Astor, 47 tuổi, đã chìm cùng tàu Titanic vào ngày 15/4/1912 sau khi giúp vợ mình lên xuồng cứu sinh. Thay vì thử vận may với một thuyền cứu sinh khác, doanh nhân giàu có này được nhìn thấy đứng hút thuốc và trò chuyện với một hành khách khác trên tàu trong những giây phút cuối cùng khi tàu đang chìm. Thi thể của ông cùng chiếc đồng hồ vàng đã được tìm thấy 7 ngày sau khi tàu Titanic chìm. Tàu Titanic đã đâm vào tảng băng trôi trong lần ra khơi đầu tiên từ cảng Southampton (Anh) đến thành phố New York (Mỹ).

Theo nhà đấu giá Andrew Aldridge, ông Astor được cho là một trong những người giàu nhất thế giới vào thời điểm tàu Titanic gặp nạn khi sở hữu khối tài sản ròng khoảng 87 triệu USD - tương đương khoảng vài tỷ USD ngày nay.

Minh Tâm  (TTXVN)
Đấu giá cây đàn bị thất lạc của John Lennon
Đấu giá cây đàn bị thất lạc của John Lennon

Sau khi được tìm thấy gần đây trên gác mái của một ngôi nhà ở Anh, cây đàn guitar 12 dây bị thất lạc của John Lennon (giọng ca chính của ban nhạc The Beatles) sẽ được đưa ra đấu giá vào tháng 5 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN