Động đất tại Albania: Số người thiệt mạng tăng lên 13 người

Ngày 26/11, Bộ Quốc phòng Albania cho biết thương vong trong trận động đất có độ lớn 6,4 vào sáng cùng ngày đã tăng lên 13 người thiệt mạng và trên 600 người bị thương.

Chú thích ảnh
Một tòa nhà bị hư hại sau trận động đất có độ lớn 6,4 ở Durres, phía Tây Albania ngày 26/11/2019. Ảnh: AP/TTXVN

Theo Bộ Quốc phòng Albania, thành phố Durres là khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất, với 4 thi thể được kéo ra từ đống đổ nát của một khách sạn và các tòa nhà bị sập. Ngoài ra, còn 3 thi thể được tìm thấy tại thị trấn Thumane lân cận. Lực lượng cứu nạn Albania vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát. 

Cùng ngày, Hy Lạp đã điều 2 nhóm đến hỗ trợ Albania trong công tác tìm kiếm cứu nạn. Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Albania Edi Rama, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis khẳng định Hy Lạp sẵn sàng hỗ trợ Albania bằng mọi biện pháp cần thiết. Dự kiến Ngoại trưởng Hy Lạp Nikos Dendias cũng sẽ tới thủ đô Tirana của Albania trong ngày 26/11.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, động đất xảy ra khoảng 10h sáng 26/10 (giờ Việt Nam) tại khu vực cách thủ đô Tirana của Albania 30 km về phía Tây Bắc. Tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 20 km. Các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một số tòa nhà cao tầng ở phía Tây thủ đô Tirana đổ sập. Đây là trận động đất thứ 2 xảy ra tại quốc gia này trong 2 tháng qua và là trận động đất mạnh nhất tại quốc gia này trong nhiều thập kỷ.

Trước đó, vào tháng 9, trận động đất có độ lớn 5,6 tại Albania cũng đã làm khoảng 500 nhà dân hư hại, phá hủy hoàn toàn một số căn nhà khác.

Đặng Ánh (TTXVN)
Albania rung chuyển sau trận động đất lớn
Albania rung chuyển sau trận động đất lớn

Ngày 26/11, một trận động đất có độ lớn 6,4 và có độ sâu 10 km đã làm rung chuyển Albania. Đây là trận động đất thứ hai trong hai tháng qua khiến người dân nước này, đặc biệt ở khu vực thủ đô Tirana, lo lắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN