'Dậy sóng' vì bình luận của Ngoại trưởng Mỹ về các khu định cư Israel

Hãng thông tấn chính thức WAFA ngày 14/4 cho biết, Palestine phản đối những bình luận của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về các khu định cư của Israel trong vùng lãnh thổ của người Palestine.

Chú thích ảnh
Khu định cư Do Thái của Israel tại Đông Jerusalem. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo WAFA, ông Nabil Abu Rudeineh - người phát ngôn của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, khẳng định: “Mọi hình thức định cư trên vùng đất của Palestine bị Israel chiếm đóng từ năm 1967 đều là bất hợp pháp theo quy định của luật pháp quốc tế”. 

Ngoại trưởng Pompeo ngày 13/4 cho rằng những tuyên bố của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về việc xây dựng thêm một số khu định cư của Israel tại Bờ Tây “không gây hại cho kế hoạch hòa bình của Mỹ”.

Bình luận về phát biểu trên, ông Abu Rudeineh nêu rõ: “Chúng tôi phản đối những tuyên bố này. Đây là những tuyên bố vô trách nhiệm, đồng thời đại diện cho một sự vi phạm luật pháp quốc tế và một sự khiêu khích đối với nhân dân Palestine”.

Tiến Trung (TTXVN)
Tân Thủ tướng Palestine tuyên thệ nhậm chức
Tân Thủ tướng Palestine tuyên thệ nhậm chức

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, truyền hình Palestine ngày 13/4 đưa tin, tân Thủ tướng Mohammad Shtayyeh và các thành viên nội các mới đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức trước Tổng thống Mahmoud Abbas tại trụ sở của chính quyền Palestine ở Ramallah thuộc khu Bờ Tây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN