Đánh bom nhằm vào căn cứ quân sự của Iraq

Hai nguồn tin an ninh cho biết một số người đã bị thương trong vụ đánh bom đêm 19/4 nhằm vào một căn cứ hiện là nơi đồn trú của lực lượng bán quân sự Iraq. 

Chú thích ảnh
Các thành viên lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi của Iraq gác tại căn cứ ở Baghdad ngày 4/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin từ Bộ Nội vụ Iraq và một quan chức quân sự, vụ nổ đã đánh trúng thiết bị, vũ khí và phương tiện tại căn cứ Calso của lực lượng Hashed al-Shaabi hiện đã sáp nhập vào quân đội chính quy.  

Quan chức Bộ Nội vụ cho biết vụ tấn công khiến một người thiệt mạng và 8 người bị thương, trong khi nguồn tin quân sự cho hay 3 quân nhân Iraq đã bị thương và vẫn xảy ra cháy tại hiện trường. Lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm những người bị thương. 

Trong một tuyên bố, Hashed al-Shaabi xác nhận vụ nổ đã xảy ra tại căn cứ quân sự của họ, gây tổn thất vật chất và thương vong, nhưng không nêu rõ số người bị thương. Các nhà điều tra đã được cử đến địa điểm này. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận thực hiện vụ đánh bom. 

Vụ việc này xảy ra trong bối cảnh căng thẳng khu vực ngày càng gia tăng liên quan cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel tại Dải Gaza.

Minh Tâm   (TTXVN)
Pakistan: Chặn đứng vụ đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe chở người nước ngoài
Pakistan: Chặn đứng vụ đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe chở người nước ngoài

Cảnh sát Pakistan cho biết sáng 19/4, lực lượng an ninh tại thành phố Karachi, miền Nam nước này đã tiêu diệt 2 phần tử khủng bố, sau khi các đối tượng tấn công một đoàn xe chở người nước ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN