Đám đông máu lạnh cổ vũ nữ sinh bị trầm cảm nhảy lầu tự tử

Cảnh sát đã bắt giữ hai người và điều tra thêm 6 người khác có những bình luận ác ý xuất hiện trong đoạn băng ghi lại hình ảnh một nữ sinh tự tử.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận nạn nhân ngồi trên tầng 8 trung tâm thương mại. Ảnh: SCMP

Nạn nhân 19 tuổi họ Li, đã gieo mình từ tầng 8 của một trung tâm thương mại thành phố Khánh Dương, tỉnh Cam Túc. Theo báo Thepaper.cn, sự việc xảy ra vào chiều 20/6.

Khi phát hiện ra có người ngồi ở bên ngoài rìa cửa sổ tầng cao của tòa nhà trung tâm thương mại, lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đã được gọi đến.

Điều đáng nói ở đây là những lời bình luận ác ý, khuyến khích cô gái nhảy lầu từ một số người trong đám đông theo dõi sự việc ở phía dưới.

Tiếng một người phụ nữ được ghi lại trong đoạn băng: “Cô ấy dọa nhảy từ 1h chiều. Giờ là 6h tối rồi. Thật là khó chịu mà”. Trong khi đó, có thêm nhiều tiếng nói khác vọng vào khuyến khích nạn nhân nhảy xuống: “Một hai ba, nhảy” hay “Nhanh lên. Đừng cản trở giao thông nữa”.

Theo báo Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), một người lính cứu hỏa đã tiếp cận được nạn nhân trong thời gian khuyên can và thuyết phục cô nắm tay mình, song cuối cùng nữ sinh Li vẫn chọn cái chết.

Theo ông Cao Huaiyu – Phó cảnh sát trưởng thành phố Khánh Dương, hai người đã bị bắt giữ vì kích động nữ sinh viên kia nhảy xuống trong khi cảnh sát đang thu thập thêm thông tin về 6 người khác có liên quan.

Truyền thông địa phương dẫn lời cha của nữ sinh Li cho biết cô là nạn nhân của một vụ tấn công tình dục trong năm 2016. Kẻ tấn công là một trong những giáo viên của cô bé, đã bị bắt tạm giam xong cuối cùng kẻ thủ ác lại được thả tự do mà không bị kết tội. Kể từ đó, Li bị trầm cảm và nhiều lần tìm đến cái chết.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Nghịch tử lôi xềnh xệch mẹ già làm lá chắn sống cho máy cày
Nghịch tử lôi xềnh xệch mẹ già làm lá chắn sống cho máy cày

Đoạn video về người con trai kéo mẹ già đang run lẩy bẩy làm lá chắn sống để chặn không cho máy cày của người khác di chuyển đã khiến dư luận Ấn Độ hết sức bất bình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN