Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol hoàn tất cuộc thẩm vấn lần hai

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 5/7, nhóm công tố viên đặc biệt đã triệu tập cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và hoàn thành cuộc thẩm vấn lần hai liên quan đến các cáo buộc nghiêm trọng trong thời gian ông Yoon tại nhiệm.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Cuộc thẩm vấn diễn ra tại trụ sở Viện kiểm sát cấp cao Seoul và kéo dài hơn 14 giờ. Sau đó, cựu Tổng thống Yoon đã rời khỏi tòa nhà vào lúc 23h54 (giờ địa phương) và không có bất kỳ phát ngôn nào với báo giới.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, nội dung thẩm vấn lần này xoay quanh cáo buộc ông Yoon đã chỉ đạo Lực lượng An ninh Tổng thống (PSS) cản trở việc thi hành lệnh bắt giữ ông hồi đầu tháng 1 năm nay. Khi đó, PSS được cho là đã huy động khoảng 200 người và dựng 3 lớp rào chắn nhằm ngăn cản lực lượng chức năng tiếp cận ông Yoon.

Ngoài ra, các công tố viên cũng điều tra các cáo buộc nổi loạn liên quan đến trình tự ban bố thiết quân luật, cũng như hành vi xóa dữ liệu khỏi điện thoại công vụ nhằm ngăn chặn hoạt động giám sát sau thời điểm thiết quân luật được gỡ bỏ.

Nhóm luật sư bào chữa cho ông Yoon gồm 4 người cũng đã tham dự buổi thẩm vấn. Đại diện phía công tố cho biết, tùy theo diễn biến điều tra và nội dung các cáo buộc cụ thể, đội ngũ bào chữa có thể thay đổi thành phần phụ trách.

Hiện công tố viên đặc biệt đang xem xét khả năng triệu tập ông Yoon Suk Yeol thêm một lần nữa để phục vụ công tác điều tra bổ sung.

Khánh Vân (TTXVN)
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bị triệu tập thẩm vấn lần cuối liên quan đến lệnh thiết quân luật
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bị triệu tập thẩm vấn lần cuối liên quan đến lệnh thiết quân luật

Theo hãng tin Yonhap, Công tố viên đặc biệt Cho Eun Suk ngày 1/7 đã ra lệnh triệu tập cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol để thẩm vấn liên quan đến việc ban bố thiết quân luật vào tháng 12 năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN