Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị bắn ngã gục khi đang phát biểu

Trong lúc phát biểu tại thành phố Nara, cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã bị bắn vào ngực hai lần, khiến ông ngã gục và được đưa tới bệnh viện.

Theo đài NHK, các nhân chứng cho biết ông Abe đã bị bắn và ngã gục ngay tại chỗ. Phóng viên đài truyền hình NHK tại hiện trường cũng xác nhận nghe thấy tiếng súng nổ và ông Abe chảy máu.

Theo các quan chức của đảng Dân chủ Tự do (LDP) và các nguồn truyền thông Nhật Bản, cựu Thủ tướng Nhật Bản bị bắn vào ngực hai lần. Sau đó, dẫn nguồn từ sở cứu hỏa địa phương, đài NHK đưa tin ông Abe đang ở trong tình trạng “ngừng tim phổi”.

Phóng viên kênh Channel News Asia tại Nhật Bản Michiyo Ishida cũng cho biết tại hiện trường nghe được 3 tiếng súng nổ. Một quan chức LDP nói rằng khi ông Abe ngã gục, có máu từ cổ ông chảy xuống.

Video hiện trường vụ tấn công

Cựu thủ tướng 67 tuổi đã được đưa tới bệnh viện sau khi bị tấn công. Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm tên là Tetsuya Yamagami vào lúc 11h30 sáng 8/7 (giờ địa phương).

Chính phủ Nhật Bản thông báo một lực lượng đặc nhiệm đã được thành lập sau khi vụ việc xảy ra và người phát ngôn hàng đầu của chính phủ dự kiến sớm có bài phát biểu.

Cuộc bầu cử vào thượng viện Quốc hội Nhật Bản sẽ được tổ chức vào ngày 10/7 tới. Cựu thủ tướng Abe, người từ chức vào năm 2020, đang tham gia sự kiện vận động tranh cử cho các thành viên khác của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có luật kiểm soát súng nghiêm ngặt nhất thế giới. Số người chết vì súng hàng năm ở đất nước 125 triệu dân này thường là những con số đơn lẻ. Quá trình cấp giấy phép sử dụng súng là một quá trình lâu dài và phức tạp ngay cả đối với công dân Nhật Bản, khi họ phải được một hiệp hội bắn súng giới thiệu và sau đó phải trải qua các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt của cảnh sát.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo không có dấu hiệu sự sống sau khi bị ám sát
Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo không có dấu hiệu sự sống sau khi bị ám sát

Theo nhiều nguồn tin, cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo không có dấu hiệu qua khỏi sau khi bị ám sát ngày 8/7. Trước đó, ông đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN