Cựu Giám đốc IMF bác bỏ mọi cáo trạng tại toà

Trong phiên toà xét xử đầu tiên vào ngày 6/6 tại Tòa án tối cao bang New York sau 3 tuần bị bắt, cựu Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), ông Dominique Strauss-Kahn, đã phủ nhận các cáo trạng quy tội ông tấn công tình dục và tìm cách hãm hiếp một nhân viên dọn phòng khách sạn Midtown Manhattan Sofitel ở thành phố New York.

Cựu Giám đốc điều hành IMF Strauss-Kahn. Ảnh: Internet


Xuất hiện tại tòa trong bộ comlê đen và cà vạt xanh cùng hai luật sự bào chữa, trước thẩm phán Michael Obus của Toà án tối cao bang New York, ông Kahn tuyên bố không phạm các tội danh trên. Ông rời phiên toà tay trong tay với bà Anne Sinclair, vợ của ông.

Ông Kahn, 62 tuổi, bị bắt ngày 14/5/2011 với 7 tội danh trong đó có các trọng tội là hành vi tội phạm tình dục, âm mưu hiếp dâm, lạm dụng tình dục, giam giữ người bất hợp pháp, cưỡng bức nhân viên dọn phòng khách sạn. Nếu bị kết luận phạm các tội này, ông có thể bị ngồi tù tới 25 năm. Ông Kahn hiện được bảo lãnh tại ngoại với số tiền bảo lãnh 1 triệu USD tiền mặt và 5 triệu USD trái phiếu cùng với các biện pháp an ninh trong đó có thiết bị giám sát điện tử. Ông sống trong toà nhà gần toà án dưới sự giám sát và chỉ được rời nhà vì các lý do pháp lý, tôn giáo và y tế. Các biện pháp an ninh này tiêu tốn tới 200 ngàn USD mỗi tháng.

Thẩm phán Michael Obus quyết định phiên toà sắp tới xét xử ông Kahn sẽ diễn ra vào ngày 18/7/2011.

TTXVN/Tin Tức

Vụ bê bối tình dục của cựu Giám đốc IMF: Chưa tìm thấy dấu vết ADN
Vụ bê bối tình dục của cựu Giám đốc IMF: Chưa tìm thấy dấu vết ADN

Ngày 24/5 (giờ Việt Nam), cảnh sát New York đã bác bỏ thông tin tìm thấy dấu vết ADN của cựu Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn trên áo của nữ nhân viên dọn phòng tại khách sạn Sofitel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN