Cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ bị bắt

Ngày 25/1, cựu cố vấn đồng thời là đồng minh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Roger Stone đã bị bắt theo quyết định truy tố của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Ông Stone bị truy tố về 7 tội danh. 

Chú thích ảnh
Cựu cố vấn đồng thời là đồng minh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Roger Stone (ảnh) đã bị bắt. Ảnh: theguardian.com

Văn phòng Công tố viên đặc biệt cho biết ông Stone đã bị bắt tại nhà riêng ở Florida và xuất hiện trước tòa cùng ngày để đối mặt với 7 tội danh, gồm 1 tội danh cản trở tiến trình điều tra chính thức, 5 tội danh khai man và 1 tội danh mua chuộc nhân chứng. 

Đây là động thái đầu tiên sau nhiều tháng của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đang tiến hành điều tra  về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và liệu Tổng thống Trump và ê kíp của ông có cố tình cản trở công lý. 

Trong suốt thời gian dài vừa qua, giới chức Mỹ luôn cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016, điều mà Moskva luôn bác bỏ là "vô căn cứ" và "bịa đặt". Bản thân ông Trump cũng phủ nhận mọi cáo buộc đồng lõa với người Nga, đồng thời tố cáo các công tố viên của ông Mueller gây sức ép với các cựu trợ lý của mình để nói dối về ông, chiến dịch tranh cử của ông và các thỏa thuận kinh doanh của ông. Ông cáo buộc các nhà điều tra liên bang và các quan chức cấp cao Mỹ đang xung đột lợi ích, và không đưa ra một bằng chứng thuyết phục nào.

Minh Châu (TTXVN)
Tình tiết mới trong vụ điều tra cựu cố vấn tranh cử của Tổng thống Donald Trump
Tình tiết mới trong vụ điều tra cựu cố vấn tranh cử của Tổng thống Donald Trump

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 23/2, cựu cố vấn cao cấp cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong giai đoạn tranh cử, ông Rick Gates, 45 tuổi, đã nhận tội có hành động chống lại Chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra liên quan người từng phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump, Paul Manafort.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN