Cuộc sống người dân khắp thế giới gắn liền với trực tuyến bởi cách ly COVID-19

Hàng triệu người trên khắp thế giới đã phải thích nghi với cách ly xã hội trong thời điểm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan. Họ sống nhiều tuần trong 4 bức tường và từ đây sinh hoạt gắn liền với các thiết bị điện tử và trực tuyến để giao tiếp được hình thành.

Hình thức này cũng đem đến thách thức lớn. Việc dạy học, làm việc và gia tiếp xã hội đều chuyển sang trực tuyến. Việc cách ly không ra khỏi nhà cũng khiến nhiều người phải đánh giá lại cuộc sống của họ và điều gì là quan trọng nhất. Điều này dẫn đến những nhận thức chưa từng có và thời khắc cảm động với gia đình.

Chú thích ảnh
Cô bé Lavinia Tomassini (14 tuổi) tham gia vào lớp học tiếng Pháp trực tuyến qua iPad tại Milan, Italy. Tomassini chia sẻ: “Cháu hy vọng rằng dịch bệnh sẽ kết thúc… Cháu gặp phải nhiều khó khăn khi học ở nhà và thường bị sao nhãng. Cháu mong rằng mình có thể ra ngoài mà không phải lo lắng bị nhiễm bệnh”.
Chú thích ảnh
Bác sĩ William Jason Sulaka tại Michigan (Mỹ) làm việc qua phần mềm OTTO Health tạo điều kiện để trao đổi với bệnh nhân qua video.
Chú thích ảnh
Một gia đình tại Thượng Hải (Trung Quốc) cùng luyện tập thể dục tại nhà bằng các chai nước.
Chú thích ảnh
Các thành viên ban nhạc 'The 2econd' biểu diễn cho người hâm mộ trong chương trình phát sóng qua trang web chia sẻ Bilibili tại một văn phòng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
Chú thích ảnh
Linh mục Thomas Law Kwok Fai cử hành lễ qua mạng trực tuyến tại Hong Kong (Trung Quốc).
Chú thích ảnh
Cô Alessia Mauri ghi hình dạy nhảy để gửi tới các học sinh ở Milan, Italy.
Chú thích ảnh
Cô Ana Pereira dùng máy tính trò chuyện cùng bạn bè khi dự picnic tại nhà ở Caracas, Venuezuela.
Chú thích ảnh
Ông Corrando Tomassini (49 tuổi) cùng vợ Rosanna Maserati (49 tuổi) làm việc tại nhà ở Milan, Italy.

 

Hà Linh/Báo Tin tức
Ai Cập xác nhận thêm 46 ca nhiễm COVID-19
Ai Cập xác nhận thêm 46 ca nhiễm COVID-19

Ngày 19/3, Bộ Y tế Ai Cập đã xác nhận thêm 46 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tại nước này lên 256 trường hợp, trong đó có 7 ca tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN