Cụ ông 80 tuổi xin làm … phụ nữ

Từ nhỏ, nhà thư pháp Tiền Kim Phàm ở Quảng Đông (Trung Quốc) đã ôm ấp hi vọng được sống cuộc sống của một phụ nữ, nhưng phải đợi tới sau 80 tuổi mới dũng cảm đối mặt với bản thân, xin được chuyển giới tính.

 

Cụ Tiền Kim Phàm giờ đã thỏa nguyện. Ảnh: Internet.

Sinh ra bình thường, nhưng tới năm 14, 15 tuổi, ông Tiền Kim Phàm lại có khuynh hướng thích trở thành phụ nữ. Tuy nhiên, trước thành kiến nặng nề đối với những người thuộc giới tính thứ ba, ông Tiền Kim Phàm đã phải ôm ấp tâm sự không dám thổ lộ cùng ai hơn 60 năm.

 

Chỉ tới khi bước qua tuổi 80, nhận thấy điều kiện đã chín muồi, ông Tiền Kim Phàm mới quyết định ra chính quyền xin được chuyển giới tính làm phụ nữ với tên mới là Khẩu Y Linh, sử dụng hoócmôn, thuốc kích thích nâng ngực, trang điểm và diện váy.

 

Trong quá trình thay đổi giới tính, vợ của ông Tiền Kim Phàm từng lo lắng trước ánh mắt và những lời đàm tiếu của dư luận, nhưng dần dần cũng có thể chấp nhận việc đi ra ngoài cùng với người chồng trong trang phục phụ nữ.

 

Dẫu vậy, một số người bạn của ông Tiền Kim Phàm vẫn không chấp nhận điều này, đã xa lánh ông, nhưng đổi lại sau khi thay đổi giới tính, ông Tiền Kim Phàm lại có thêm nhiều bạn mới và những người bạn trong “thế giới thứ ba” cũng nhiều lên.

 

Nam Khánh


Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản